hotline-header


Bông cải xanh tốt cho người ung thư gan

28-12-2016

Tăng cường sử dụng bông cải xanh vào thực đơn hàng ngày sẽ giúp bạn bảo vệ cơ thể, chống lại bệnh ung thư gan đây là một nghiên cứu vừa được công bố của các nhà khoa học của trường đại học Illinois tại Mỹ.

BÔNG CẢI XANH GIÚP NGĂN NGỪA UNG THƯ GAN

Bông cải xanh tốt ngăn ngừa ung thư gan

Bông cải xanh tốt ngăn ngừa ung thư gan

Bông cải xanh được biết đến như là một loại thực phẩm rất phổ biến trong đời sống hàng ngày của chúng ta. Nó thường được sử dụng trong chế biến nhiều món ăn hàng ngày. Loại thực phẩm này cũng có chứa nhiều dinh dưỡng, đặc biệt là các chất xơ, canxi và chứa nhiều dưỡng chất khác. Công dụng của bông cải xanh thường giúp hỗ trợ tiêu hóa tốt, giúp nhuận tràng, giảm mỡ máu và bệnh gan nhiễm mỡ… Đặc biệt là trong cuộc sống hiện nay chế độ ăn uống rất nhiều dầu mỡ có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ, nếu chúng ta không phòng và điều trị hiệu quả bệnh rất dễ chuyển biến thành xơ gan, thậm chí là ung thư gan.

Theo như một số nghiên cứu vài năm trước đây về bông cải xanh hay cải trắng và nhiều loại rau cải khác cho kết quả rằng: tác dụng của những loại rau củ này có thế ngăn chặn sự tích tụ mỡ ở gan, giúp bảo vệ gan tránh mắc gan nhiễm mỡ, bởi do thành phần sulforahane có trong bông cải. Như vậy, có thể thấy được những bước đầu tác dụng của bông cải xanh giúp phòng ngừa ung thư gan, viêm gan rất tốt.

Bông cải xanh có tác dụng ngăn chặn ung thư gan

Trong những nghiên cứu mới đây của Giáo sư Elizabeth Jeffrey và các cộng sự đã tiến hành thử nghiệm sử dụng bông cải xanh trên chuột. Thí nghiệm này sử dụng 3 nhóm chuột được trực tiếp với chất gây ung thư:

  • Một nhóm được nuôi dưỡng với những thức ăn nhiều mỡ và đường, cho thấy nhóm này có tế bào ung thư gan nhiều và to hơn.
  • Một nhóm có chế độ ăn uống được kiểm soát thì tế bào ung thư gan phát triển chậm và cũng không có biểu hiện giảm đi.
  • Một nhóm được thêm bông cải xanh vào chế độ ăn uống cho thấy có lượng tế bào ung thư gan giảm đáng kể dù cho kích thước u gan không giảm.

Các nhà khoa học đã tiến hành nghiên cứu thử nghiệm tiếp vẫn cho thấy kết quả khả quan về tác dụng của bông cải xanh giúp phòng ngừa ung thư gan, viêm túi mật rất tốt. Các nhà khoa học này cũng khẳng định rằng, đây là bước đi đầu tiên đánh dấu thành công và kể cả là trên cơ thể người hiệu quả cũng sẽ vẫn sẽ tích cực như vậy.

Bông cải xanh và rau họ cải khác chứa nhiều chất chống oxy hóa và các đặc tính chống bệnh ung thư. Dù cho là tốt cho sức khỏe nhưng bông cải xanh cũng giống như tất cả loại rau quả khác, chúng nên được ăn ở mức độ vừa phải.

Xem thêm: Chế độ dinh dưỡng cho người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối

NHỮNG LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BÔNG CẢI XANH

bông cải xanh ngăn chặn ung thư gan

Những lợi ích khi sử dụng bông cải xanh

Chất Sulforaphane có trong bông cải xanh là chìa khóa của tác dụng có lợi này. Bông cải xanh là loại thực phẩm chứa nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa và vitamin, đây là loại rau thường xuất hiện có trong bữa ăn hàng ngày. Ngoài tác dụng hỗ trợ phòng ngừa ung thư gan thì rau cải xanh còn có một số lợi ích như:

Ngăn ngừa thoái hóa khớp:

Những nghiên cứu gần đây trên các biểu mô, tế bào và chuột cho thấy một lượng sulfur rất lớn có trong bông cải xanh (sulforaphane) có công dụng phong tỏa các enzyme phá hoại khiến tổn thương sụn. Người ta cho rằng việc đưa bông cải xanh vào chế độ ăn uống sẽ giúp bạn có thể giúp làm chậm và thậm chí ngăn ngừa thoái hóa khớp.

Tốt cho huyết áp và thận:

Chất Sulforaphane trong bông cải xanh cũng có thể cải thiện đáng kể huyết áp và chức năng thận Các hợp chất tự nhiên có trong bông cải xanh cải thiện chức năng thận và hạ huyết áp của chúng.

Chống lão hóa và hệ thống miễn dịch:

Chất Sulforaphane cũng dường như kích thích một loạt các yếu tố bảo vệ chống oxy hóa trong cơ thể của bạn, có thể trực tiếp giúp giảm căng thẳng và làm chậm sự suy giảm hệ thống miễn dịch

Tốt cho người bị tiểu đường:

Sulforaphane có trong bông cải xanh khuyến khích sản xuất các enzym bảo vệ mạch máu, và làm giảm số lượng của các phân tử gây tổn thương các tế bào . Những người bị bệnh tiểu đường lâu năm khả năng phát triển bệnh tim mạch như nhồi máu cơ tim và đột quỵ. Nếu ăn bông cải xanh có thể giúp đảo ngược sự nguy hiểm này.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)