hotline-header


Điều trị viêm gan B cẩn thận mắc bẫy các thầy lang

09-12-2016

Các bác sĩ cho biết, với những đối tượng mắc viêm gan B cấp tính, có nghĩa là lần đầu mắc bệnh và virus mới xâm nhập thì có tới 90% người bệnh có khả năng tự khỏi trong một vài tháng. Và trong số những người nhiễm virus viêm gan B thì sau 6 tháng bệnh tình không thuyên giảm sẽ biến chuyển sang giai đoạn mãn tính. Để chữa khỏi viêm gan b cần một quá trình điều trị kiên nhẫn và phải tuân thủ nghiêm ngặt chỉ dẫn của bác sĩ. Hãy cẩn thận khi điều trị viêm gan B.

CẨN THẬN KHI ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B

lo lắng về tình trạng viêm gan b

Mệt mỏi vì điều trị viêm gan B sai cách

Nhưng có rất nhiều người bệnh do kiến thức hạn hẹp, không nắm rõ vấn đề này khi thấy bản thân mắc bệnh đã lo sợ vội vàng tìm mọi cách chữa viêm gan B. Trong đó, có những người vì tích kiệm chi phí hoặc thiếu kiến thức đã tìm tới một số thầy lang để chữa bệnh do những lời quảng cáo hấp dẫn. Nhưng khi bệnh thì không chữa khỏi, không những thế tình trạng bệnh còn nguy cấp hơn, lúc này người bệnh mới vội tìm tới bệnh viện hoặc những phòng khám chuyên khoa chữa trị thì lúc này việc điều trị thường rất khó khăn, và phức tạp.

Thực chất, với những người bệnh mắc viêm gan B cấp tính thì thường khi không có sự chỉ định sử dụng thuốc từ phía các bác sĩ chuyên khoa thì người bệnh không nên tự ý sử dụng thêm bất kì loại thuốc nào mà chưa qua kiểm định. Người bệnh viêm gan B cấp tính chỉ cần tập trung vào chế độ dinh dưỡng sao cho thật hợp lý và khoa học. Luyện tập thể thao để tăng cường sức khỏe và trong thời gian này tuyệt đối tránh xa bia rượu và thuốc lá.

Người bệnh viêm gan B không nên vội vàng tìm tới những thầy lang để rồi khi bệnh không khỏi nhưng tiền thì mất mà bệnh vẫn còn, thậm chí có trường hợp người bệnh uống thuốc sai khiến cho gan thêm tổn thương, ảnh hưởng tới các bộ phận khác trong cơ thể. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa chúng ta phủ nhận vai trò của thuốc Đông Y. Trong Đông y có rất nhiều bài thuốc đạt hiệu quả rất tốt trong công tác hỗ trợ chức năng gan, bảo vệ lá gan. Tuy nhiên, việc dùng Đông y sao cho hiệu quả thì người bệnh cần tìm tới những phòng khám chuyên khoa uy tín, bác sĩ tay nghề cao và sử dụng đúng liều , đúng tình trạng bệnh thì thuốc mới phát huy được tác dụng.

Xem thêm: 

điều trị viêm gan b theo chỉ định của bác sỹ

Người bệnh viêm gan B cần được điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Viêm gan B là căn bệnh rất phổ biến ở Việt Nam, thống kê của Tổ chức y tế thế giới WHO tại Việt Nam cho biết, Việt Nam là nước nằm trong khu vực chiếm tỷ lệ mắc viêm gan B cao. Ước tính có tới 8,6 triệu người nhiễm virus viêm gan B. Tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B mãn tính được ước tính khoảng 12,3% ở nam giới và 8,8% ở phụ nữ . Mặc dù tỷ lệ nhiễm virus viêm gan B ở nước ta khá cao chiếm tới 20% dân số, tuy nhiên để hiểu biết về bệnh viêm gan B cũng như hướng điều trị lại không phải ai nắm rõ.

Nhiều thầy thuốc nếu không cập nhật kiến thức sẽ nghĩ rằng viêm gan B không thể điều trị được và từ đó hình thành tâm lý chung rằng bệnh viêm gan B không chữa được. Vì vậy nhiều người đã bị lạc đường khi đổ sô đến thầy lang và kỳ vọng sẽ chữa được viêm gan B. Trên thực tế ở nước ta chiếm khoảng 40-47% người bệnh đã từng bi nhiễm viêm gan B và 90% người bệnh tự khỏi.

Ngày nay, với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật bệnh viêm gan B đã và đang được điều trị rất tốt. Khi xuất hiện triệu chứng viêm gan B mãn tính hoạt động đang có nguy cơ phá hủy tế bào gan, tải lượng vi rút cao, men gan tăng liên tục kéo dài, hoặc có bằng chứng đang tiến triển đến xơ gan. Thì mục đích điều trị viêm gan B lúc này các bác sĩ sẽ là kéo tỷ lệ virus xuống thấp nhất có thể để ngăn ngừa xơ gan, bình thường hóa men gan, ức chế sao chép của virus HBV (HBV-DNA dưới ngưỡng) và hạn chế quá trình xâm nhập của virus làm tổn hại đến tế bào gan.

Do đó, khi biết mình mắc viêm gan b thì người bệnh cần nhanh chóng tới các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên khoa gan để được khám và điều trị sớm.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)