hotline-header


Chi phí điều trị viêm gan b có tốn kém không?

28-12-2017

Viêm gan B là một trong những căn bệnh mãn tính đang có tỉ lệ không ngừng gia tăng trong thời gian gần đây vì cho tới hiện nay thì vẫn chưa có loại thuốc nào đặc trị dứt điểm hoàn toàn bệnh viêm gan B. Theo ước tính tới nay thì tại Việt Nam có khoảng 4,5 triệu người mắc bệnh này. Mục tiêu sớm đẩy lùi viêm gan B nói riêng và các bệnh viêm gan khác nói chung đang là một thách thức, mục tiêu lớn cho ngành Y tế hiện nay. Ngoài ra băn khoăn xoay quanh việc điều trị viêm gan B có tốn kém không cũng là thắc mắc của nhiều người bệnh vì chi phí điều trị viêm gan B vẫn đang là rào cản của nhiều bệnh nhân viêm gan B.

Bác sĩ tư vấn điều trị viêm gan B có tốn kém không

CHI PHÍ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B LÀ BAO NHIÊU?

Hiện có tới 20% dân số Việt Nam đang mang virus viêm gan B trong người nhưng phần lớn không biết mình đang mang mầm bệnh, chính vì vậy bệnh cứ âm thầm diễn biến trong một thời gian dài và tiến tới biến chứng nguy hiểm khó lường như: xơ gan, ung thư gan.

Theo các bác sĩ phòng khám đa khoa Kim Mã cho biết, hiện nay các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra được loại thuốc nào có thể điều trị khỏi viêm gan B hoàn toàn, người bệnh khi bị viêm gan B giai đoạn mãn tính sẽ phải mang virus HBV suốt đời, các loại thuốc hiện giờ chỉ có tác dụng nhằm ức chế sự sinh trưởng, nhân đôi và phát triển của virus HBV, giảm thiểu các triệu chứng suy giảm chức năng gan như vàng da, vàng mắt, mệt mỏi, chán ăn, đau hạ sườn phải… dấu hiệu của bệnh. Giúp ngăn chặn biến chứng như xơ gan, suy gan, ung thư gan và tăng cường miễn dịch giúp cơ thể hình thành lượng kháng thể chống lại và đẩy lùi virus.

Và để điều trị viêm gan B đúng cách thì việc chẩn đoán ra bệnh rất quan trọng trước khi thực hiện điều trị bệnh, vì viêm gan B là một căn bệnh rất nguy hiểm. Tùy thuộc vào từng giai đoạn của người bệnh đang mắc phải mà bác sĩ chuyên khoa sẽ có những phác đồ điều trị bệnh phù hợp với từng bệnh nhân. Vậy chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không ?

Việc lựa chọn đúng thời điểm để điều trị viêm gan B có ý nghĩa cần thiết cho hiệu quả điều trị của căn bệnh. Có nhiều người cùng nhiễm bệnh viêm gan B nhưng hiệu quả điều trị ở mỗi người đều khác nhau, thời gian điều trị cũng khác nhau. Nhưng nói chung thì bệnh viêm gan B đều cần phải được điều trị đúng cách, vì nếu không chữa bệnh đúng cách thì sẽ dẫn tới biến chứng xơ gan, ung thư gan rất nguy hiểm.

Nếu viêm gan B ở thể người lành bệnh mắc phải thì việc kiểm tra đều cho kết quả bình thường thì không cần điều trị, chỉ cần thực hiện kiểm tra định kỳ và ăn uống khoa học, nghỉ ngơi điều độ để tăng cường sức đề kháng thì có thể chống lại virus và có thể nói rằng chi phí điều trị viêm gan B là không hề tốn kém.

Tuy nhiên nếu sau 6 tháng, chỉ số men gan tăng cao và chỉ số viêm gan B dương tính thì việc điều trị sẽ khó khăn, chi phí điều trị viêm gan B cũng tốn kém hơn rất nhiều. Không chỉ là do thuốc phải nhập khẩu từ nước ngoài mà bệnh viêm gan B còn tốn thời gian điều trị rất lâu, thậm chí vài năm.

Chi Phí điều trị viêm gan b có tốn kém không

Chi Phí điều trị viêm gan b có tốn kém không?

Các bác sĩ phòng khám đa khoa Kim Mã cho biết để xác định con số chi phí điều trị viêm gan B cụ thể thật không dễ, vì khi điều trị bệnh có thể phát sinh một số vấn đề trong quá trình điều trị và có tốn kém hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như 

  • Tình trạng sức khỏe, bệnh nặng hay nhẹ của mỗi người bệnh
  • Phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn
  • Loại thuốc và thời gian điều trị
  • Khả năng đáp ứng điều trị ở từng người bệnh.

Ngoài ra khi người bệnh nghi ngờ sự lây nhiễm xảy ra thì cần nhanh chóng làm một số xét nghiệm cụ thể về bệnh để đánh giá tình trạng hoạt động của virus đang diễn ra bên trong cơ thể từ đó bác sĩ sẽ có những chẩn đoán cũng như phương pháp điều trị bệnh cụ thể với từng trường hợp người bệnh. Chính vì vậy khâu thăm khám và  thực hiện các xét nghiệm ban đầu cũng là yếu tố rất quan trọng và không thể bỏ qua cho nên người bệnh cần làm đủ các xét nghiệm của bệnh. Chi phí điều trị bệnh viêm gan B có tốn kém hay không cũng còn phụ thuộc vào các kết quả xét nghiệm của các chỉ số xét nghiệm này.

Cho nên muốn biết chính xác việc chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không thì người bệnh phải đến các trung tâm y tế, phòng khám chuyên gan uy tín để làm các xét nghiệm, thông qua kết quả bác sĩ sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp với nhu cầu cung và cầu của mỗi bệnh nhân chi tiết hơn.

Khám và kiểm tra bệnh sớm để tiết kiệm chi phí điều trị viêm gan B

Khám và kiểm tra bệnh sớm để tiết kiệm chi phí điều trị viêm gan B

Hiên nay để điều trị viêm gan B bệnh nhân thường được cho sử dụng các loại thuốc nhằm kháng virus, bảo vệ gan như : inteferol, lamivudine, telbivudine, adefovir, entacavir,…nhưng thực tế tỷ lệ chữa trị bệnh chỉ khỏi ở khoảng 50 -70%, tỉ lệ phát lại sau khi khỏi là dưới 5%. Tuy nhiên chi phí điều trị viêm gan B lại không hề rẻ so với thu nhập của phần lớn người dân Việt Nam. Và theo bác sĩ phòng khám đa khoa Kim Mã thì việc sử dụng thuốc nhiều sẽ xuất hiện một số tác dụng phụ, hoặc 10 – 15% người bệnh không dung nạp được, đành bỏ dỡ thuốc trong quá trình điều trị.

Do đó, khi quyết định điều trị bệnh viêm gan B trong thời gian dài thì người bệnh nên lập kế hoạch tiết kiệm tiền hợp lý. Ngoài ra để tích kiệm chi phí điều trị tốt nhất thì người bệnh nên kiên trì điều trị theo đúng phác đồ bác sĩ đề ra và không nên bỏ dỡ giữa chừng, vì như thế sẽ gây ra các hậu quả nghiêm trọng. Nếu người bệnh kiên trì và thực hiện theo đúng hướng dẫn của bác sĩ để việc điều tị bệnh viêm gan B đạt hiệu quả cao.

Để biết chính xác về chi phí điều trị viêm gan B có tốn kém không bạn có thể gọi ngay đến số (024)37181999 để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Kim Mã tư vấn hoặc đến ngay địa chỉ phòng khám tại số 12, đường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội để tiến hành các xét nghiệm viêm gan B, từ đó mới có thể đánh giá được bệnh tình, đưa ra được chi phí thành điều trị viêm gan B cho bạn.

Bạn đọc không nên bỏ qua bài viết:

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)