hotline-header


Hành trình điều trị viêm gan B của anh chàng kiến trúc sư

11-11-2016

Trong những năm gần đây, bệnh viêm gan B trở thành một vấn nạn đang nhức nhối khiến các bác sĩ hiện nay rất đau đầu. Nguyên nhân là do bệnh diễn biến rất phức tạp, khó lường và thường xuyên diễn ra trong thầm lặng, khiến người bệnh thường chỉ có thể phát hiện khi bệnh đã quá nặng. Và nguyên nhân thứ hai đó là tình trạng kháng thuốc, xuất hiện nhiều chủng kháng thuốc đột biến gen cho nên các phương pháp điều trị, sử dụng thuốc hay chăm sóc sẽ có một số thay đổi. Mong rằng việc chữa khỏi viêm gan b trong tương lai gần sẽ dễ dàng hơn cho người mắc bệnh. 

CON ĐƯỜNG DẪN TỚI BỆNH VIÊM GAN B

Anh Phạm Minh Bách ( sinh năm 1981, sống tại Cầu Giấy, Hà Nội). Hiện nay anh đang là một kiến trúc sư giỏi tại văn phòng kiến trúc sư của Hà Nội. Nói tới công việc hiện tại của anh thì chị Hằng ( vợ anh) chỉ ngán ngẩm nhắc tới 4 chữ: Đi sớm, về khuya. Anh luôn cảm thấy có lỗi với vợ và các con vì do tính chất công việc và mong muốn có cuộc sống về mặt kinh tế tốt nhất cho vợ con cho nên anh luôn cuốn vào trong công việc.

Hàng ngày trong những giờ làm việc hành chính thì sau đó anh lại đi tiếp xúc với các khách hàng, anh đã không còn nhớ mình uống bao nhiều cốc bia rượu để khi trở về nhà anh luôn trong tình trạng say mềm và đôi khi anh cũng hay ngủ lại bên ngoài. Nếu không phải tiếp khách thì đêm nào anh cũng làm việc tới khuya, cũng may chị Hằng luôn yêu thương và thông cảm cho những vất vả nỗ lực của anh nên chị vẫn chăm sóc chu đáo nhưng bỗng một ngày tai họa ập xuống gia đình anh.

HÀNH TRÌNH ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B CỦA ANH CHÀNG KIẾN TRÚC SƯ

anh bách mắc bệnh viêm gan b

Anh Bách chia sẻ hành trình điều trị viêm gan B của mình

Thời gian đầu trên da tay và trên người anh bắt đầu chuyển sang màu vàng sẫm hơn bình thường, thậm chí khi đi vệ sinh thì màu nước tiểu của anh cũng thành màu vàng đục và đậm. Do suy nghĩ rằng thức đêm quá nhiều để làm việc và sinh hoạt thất thường cho nên anh chủ quan và chỉ nghĩ ăn vài món đồ mát là có thể hết ngay. Nhưng thật không ngờ, tình trạng đó ngày một nặng hơn, không những thế cảm giác không muốn ăn và buồn nôn, bụng trướng ngày một rõ, cân nặng của anh sụt một cách nhanh chóng, trong người lúc nào cũng nóng như lửa đốt, tới lúc này anh cảm thấy quá mệt mỏi và không thể xem nhẹ được nữa và quyết định đi khám.

Xem thêm: Thuốc điều trị viêm gan B tốt hiện nay

Anh không dám nói với chị sợ vợ lo lắng. Nhưng vì bản tính nóng vội và không muốn xếp hàng lại được một chị đồng nghiệp chỉ cho một thầy lang chuyên bắt mạch chữa bệnh rất giỏi. Anh liền lén chị đi chữa bệnh.

Nhưng sau khi cầm một bọc thuốc lá về, anh không thể giấu chị được nữa. Chị thấy anh cũng không hề trách mắng mà chỉ lẳng lặng kêu anh uống thuốc đúng giờ và đều đặn. Lúc này anh chợt thấy trong lòng trở nên có lỗi với vợ trong thời gian qua đã để cô ấy phải chịu nhiều khổ cực. Sau đó một khoảng tháng sau, tình trạng bệnh của anh không những thuyên giảm mà da anh vàng hơn, anh xin nghỉ làm và ở nhà vì quá kiệt sức.

Trong mọi biến cố nếu chúng ta không tuyệt vọng đều có một ánh sáng soi đường, thật may mắn cho vợ chồng anh khi người bác họ sang chơi khi thấy tình trạng của anh, bác đã cấp tốc đưa anh tới phòng khám gan Kim Mã, một phòng khám gan uy tín có tiếng tại Hà Nội. Tại đây sau khi kiểm tra các triệu chứng lâm sàng bên ngoài, các bác sĩ đã cho làm các xét nghiệm sinh hóa để kiểm tra chức năng gan, đặc biệt là kiểm tra men gan SGOT, SGPT, GGT. Và một số các xét nghiệm về virus bao gồm: HBsAg, Anti-HBe, tải lượng virus (HBV-DNA), Anti-HBc. Ngoài ra bác sĩ còn cho anh siêu âm để đánh giá chất lượng nhu mô gan.

Nhưng khi cầm trên tay kết quả:

  • Chỉ số HBsAg, Anti-Hbe và HBeAg dương tính (+)
  • Các chỉ số SGOT, SGPT, GGT đều tăng lần lượt theo chỉ số 34, 18, 48
  • Tải lượng virus  (HBV_DNA) = 3,5x10 mũ 6 copies.
  • Kết quả siêu âm nhu mô gan tăng. ALT= 120UI, AST: 160UI

Tâm trạng hoang mang, lo lắng xen lẫn tự trách bản thân nếu không chủ quan và coi thường bệnh, đi khám sớm thì mọi chuyện đã không tới ngày hôm nay. Sau một lúc bình tâm trở lại, anh đã tới gặp bác sĩ và tâm sự nhờ sự tự vấn của bác sĩ để chỉ ra phương pháp điều trị bệnh ra sao.

Một phép màu đã tới với vợ chồng anh, sau khi được các bác sĩ kê đơn và điều trị bằng thuốc Peg interferon + ribavirin kết hợp với một số thuốc Đông y, ngoài ra nhờ sự tư vấn về dinh dưỡng từ các bác sĩ thì trạng sức khỏe và bệnh tình của anh đã thuyên giảm một cách nhanh chóng. Da anh đã bớt vàng đi nhiều, anh đã ăn được trở lại và không còn cảm giác đau tức vùng bụng nữa. Sau 12 tháng sử dụng thuốc, anh quay trở lại phòng khám gan Kim Mã để kiểm tra lại sức khỏe của mình thì thật không ngờ, niềm vui lại nhân đôi với vợ chồng anh đó là các chỉ số AST= 46, ALT= 40, HBV- DNA= dưới ngưỡng phát hiện, các chỉ số SGOT, SGPT, GGT lần lượt giảm, HbeAg từ dương tính (+) về âm tính (-), các triệu chứng bệnh viêm gan B giảm hẳn, anh đã ăn ngủ tốt, giảm triệu chứng vàng da và giảm mệt mỏi.  

Sau một thời gian bị virus tấn công, tưởng như đã bước vào cửa chết vậy mà nhờ có sự quan tâm và phương hướng điều trị đúng đắn của các bác sĩ phòng khám gan Kim Mã mà anh Bách hiện nay đang vô cùng hài lòng với cuộc sống của mình bây giờ. Không những thế, nhờ những kiến thức về bệnh viêm gan B mà các bác sĩ tư vấn, anh cũng đã đưa chị và các con đi kiểm tra sức khỏe tổng quát vì rất có thể trong thời gian anh mắc bệnh thì khả năng lây nhiễm bệnh cho gia đình mình là có thể xảy ra, nhưng thật may mắn, rằng gia đình của mình vẫn khỏe mạnh.

Thoát khỏi căn bệnh viêm gan B, anh Bách nhận ra rằng chỉ có tình yêu gia đình là động lực duy nhất khiến anh cố gắng chống lại mọi bệnh tật, anh đã dành nhiều thời gian hơn bên hai thiên thần nhỏ và người vợ yêu quý để bù đắp cho tháng ngày vất vả đã cùng anh chiến đấu với bệnh tật.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)