hotline-header


Tại sao người bệnh viêm gan B phải kiểm tra sức khỏe định kỳ?

02-12-2016

Bệnh viêm gan B là căn bệnh rất nguy hiểm, có nguy gây tử vong cao nếu xảy ra các biến chứng , chính vì thế cách phòng và chữa bệnh viêm gan B như thế nào sao cho hiệu quả cao là việc làm cấp thiết hiện nay. Và một trong những điểm cốt lõi không thể thiếu trong công tác điều trị bệnh đối với người bệnh viêm gan B đó là cần phải đi kiểm tra gan thường xuyên để nắm rõ tình trạng bệnh của bản thân mình từ đó có phương hướng điều trị bệnh kịp thời và phù hợp.

Có thể bạn đang thắc mắc nên Chữa viêm gan B ở đâu uy tín  và hiểu quả nhất? Hãy tham khảo ngay để lựa chọn cho mình một địa chỉ phù hợp nhất khi cần thiết nhé!

VIÊM GAN B NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

virus viêm gan b phá hủy tế bào gan

Virus viêm gan B xâm nhập và tấn công gây tổn thương gan

Khi cơ thể bị virus viêm gan B xâm nhập và tấn công, loại virus này sẽ tấn công tế bào gan và gây ra những thương tổn ở gan. Ở những người trưởng thành và khỏe mạnh, khi hệ miễn dịch còn tốt thì cơ thể sẽ sản sinh ra các kháng thể có khả năng chống lại sự tấn công của virus. Những người này có thể loại được hoàn toàn virus ra khỏi cơ thể và gan cũng sẽ được hồi phục hoàn toàn.

Tuy nhiên ở một số người, khi hệ miễn dịch suy kém, không thể loại trừ được virus và họ trở thành người mang virus viêm gan B mãn tính. Có khoảng 10% số người nhiễm virus B rơi vào tình trạng này. Trong những trường hợp xấu nhất, nếu người bệnh không phát hiện và điều trị kịp thời thì những tế bào gan sẽ bị virus phá hủy và thay thế bằng những mô xơ, sẹo dẫn tới gan bị xơ hóa và lâu dần sẽ xuất hiện các tế bào ung thư.

Bạn có biết:

Nguy hiểm là hầu như những trường hợp viêm gan B mãn tính thường không có triệu chứng cụ thể gì bất thường nên người bệnh không nhận ra, thậm chí người bệnh vẫn thấy mình khỏe mạnh, ăn uống sinh hoạt tốt. Chỉ khi người bệnh cảm thấy kém ăn, mệt mỏi, khó tiêu, thậm chí lúc này xuất hiện vàng mắt hoặc vàng da… mới đi kiểm tra thì mới phát hiện bệnh nhưng phần lớn lúc này bệnh đã ở trong giai đoạn quá nặng, khó điều trị thậm chí đã ở trong giai đoạn xơ gan hoặc ung thư gan, do đó việc điều trị lúc này là rất phức tạp và tỷ lệ điều trị thành công rất hiếm.

BỆNH NHÂN VIÊM GAN NÊN ĐI KHÁM KIỂM TRA SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ?

kiểm tra sức khỏe định kỳ viêm gan b

Kiểm tra sức khỏe định kỳ giúp người bệnh tầm soát được bệnh sớm

Để điều trị bệnh viêm gan B được quyết định rất lớn bởi thời gian chẩn đoán. Chính vì vậy, chẩn đoán viêm gan sớm một cách chính xác là một nhân tố mấu chốt để điều trị viêm gan B.

Tuy nhiên, có rất nhiều người bệnh viêm gan B do chủ quan cho rằng bệnh chưa có triệu chứng gì bất thường nên không cần phải đi khám và điều trị nhưng thực tế dù bệnh không có bất cứ dấu hiệu nào thì virus viêm gan B vẫn đang không ngừng hoạt động và nhân lên, tàn phá tế bào gan. Chính vì lý do đó mà người bệnh cần phải thường xuyên theo dõi, kiểm tra gan định kỳ để các bác sĩ  nắm rõ tình trạng bệnh của mình ra sao, số lượng virus là bao nhiêu để từ đó có phương pháp điều trị phù hợp.

Hiện nay việc kiểm tra sức khỏe định kỳ đối với người Việt Nam đa phần vẫn chưa được quan tâm đúng mực, hầu hết mọi người chỉ đi khám khi bệnh tình đã nặng rồi sẽ khiến cho việc điều trị khó khăn và tốn kém. Do đó, khi không may bị nhiễm virus viêm gan B, người bệnh cần phải kiểm tra chức năng gan thường xuyên, theo dõi chặt chẽ số lượng virus trong cơ thể để có thể đánh giá chính xác nhất tình trạng bệnh. Ngoài ra người bệnh nên trao đổi với các bác sĩ chuyên khoa gan để nhận được lời khuyên về dinh dưỡng cũng như phương pháp điều trị tốt nhất.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)