hotline-header


Thời gian sống và tuổi thọ của người viêm gan trong bao lâu?

09-01-2017

HỎI

Tôi năm nay 26 tuổi, đã điều trị viên gan B được 4 năm, tôi mới đi khám lại thì nhận được kết quả như sau: HBeAb: Âm tính. HBeAg: Dương tính yếu. HBsAg: 4024.04 UI/ml. So với kết quả lần trước thì HBsAg tăng gấp đôi. Không phát hiện HBV-DNA trong mẫu huyết tương. Mong chuyên gia tư vấn cho tôi phải điều trị viêm gan B như thế nào khi HBsAg của tôi tăng như vậy. Tuổi thọ của tôi có kéo dài được bao lâu. Tôi điều trị thuốc lâu vậy có ảnh hưởng tới khả năng sinh con sau này không?

Nhân Hòa (Phú Thọ)

thời gian điều trị viêm gan b

Thời gian sống và tuổi thọ của người viêm gan trong bao lâu?

TRẢ LỜI

Chào bạn. Chúng tôi rất thông cảm và thấu hiểu về tình trạng sức khỏe cũng như tâm lý của bạn. Có lẽ bạn đang quá lo lắng về căn bệnh của mình. Bệnh này đúng là có nguy hiểm, là một trong yếu tố nguy cơ đến xơ gan và ung thư gan. Nhưng không phải ai bị viêm gan B cũng bị xơ gan hoặc mắc ung thư gan. Vẫn có những người bệnh có thể chung sống hòa bình suốt đời với căn bệnh này.

Thông tin hữu ích đối với bạn đọc:

Trường hợp của bạn có biểu hiện tăng men gan có nghĩa là virus đang sinh sôi và hoạt động gây phá hủy tế bào gan. Do vậy việc điều trị sẽ nhằm mục đích là đưa virus trở về trạng thái bất hoạt nghĩa là trạng thái ngủ đông không hoạt động và sinh sôi nữa. Khi men gan ngừng tăng/tăng chậm, HBeAg âm tính, ở dạng người lành mang bệnh thì bạn có thể yên tâm phần nào và bạn có thể sống khỏe mạnh bình thường.

viêm gan b mãn tính sống được bao lâu

Nếu người bệnh sinh hoạt khoa học và dùng thuốc theo chỉ định bác sĩ thì người bệnh viêm gan b vẫn có thể sống một cách khỏe mạnh

Như vậy thời gian điều trị của bạn sẽ tạm dừng phụ thuộc vào việc men gan có tiếp tục tăng lên hay không. Nếu bạn tái khám mà tình trạng men gan ổn định, virus ở trạng thái bất hoạt thì bạn có thể ngừng dùng thuốc hoặc dùng thuốc ở trạng thái duy trì sự ổn định theo sự chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Bên cạnh đó bạn cũng nên có chế độ ăn uống và sinh hoạt, tập luyện thể thao hợp lý. Rượu bia, thuốc lá, thức đêm… sẽ khiến bệnh thêm nặng và cũng sẽ dễ biến chứng hơn nữa.

Chính vì vậy bạn không nên quá lo lắng và bi quan mà khiến bệnh sẽ thêm nặng. Bạn nên tìm hiểu và học hỏi nhiều về bệnh viêm gan B để có thể hiểu và kiểm soát tốt căn bệnh này. Mắc bệnh viêm gan B không có nghĩa là bạn không thể kết hôn cũng như sinh con, chỉ cần người bạn đời của bạn tiêm phòng đầy đủ thì sẽ không bị lây nhiễm từ bạn và thực tế những người bị viêm gan B vẫn có một cuộ sống vợ chồng khỏe mạnh, đầm ấm vui vẻ, hạnh phúc.

Vấn đề về viêm gan B sống được bao lâu thì rất khó có thể trả lời chính xác bởi để tuổi thọ con người phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Nếu như bạn điều trị tốt và đáp ứng điều trị ổn định thì cuộc sống của bạn có thể kéo dài khỏe mạnh như bất kỳ ai bạn nhé.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)