Triệu chứng bệnh viêm gan B cần chú ý cho bạn

29-09-2016 Phòng Khám Gan

Virus HBV gây ra bệnh viêm gan B. Đây là căn bệnh phổ biến hiện nay và gây ra nhiều biến chứng gây nguy hại tới sức khỏe. Bệnh viêm gan B rất dễ dàng phát triển sang tình trạng mãn tính , lúc này điều trị bệnh sẽ trở nên khó khăn rất nhiều, đây là nguyên nhân chính gây nên bệnh xơ gan hay ung thư gan. Chính vì vậy, người bệnh cần chú ý tới các triệu chứng bệnh viêm gan B ngay từ đầu để có thể hi vọng chữa khỏi bệnh.

NHỮNG TRIỆU CHỨNG BỆNH VIÊM GAN B CẦN CHÚ Ý

Virus Viêm gan B ( HBV)

Virus Viêm gan B ( HBV)

Triệu chứng viêm gan B ở thời kỳ đầu thường rất mờ nhạt và rất khó để giúp người bệnh phát hiện, bệnh rất dễ lầm với các bệnh thông thường khác nên người bệnh cần chú ý quan sát và phát hiện kịp thời.

Triệu chứng sốt

  • Sốt: Là triệu chứng bệnh viêm gan b thường thấy khi gan có dấu hiệu tổn thương hay bị nhiễm độc. Thông thường triệu chứng sốt thường rất nhẹ vào những ngày đầu của bệnh và có xu hướng tăng lên và kéo dài vào những buổi chiều khi bệnh nặng lên.

Chứng cơ thể đau nhức mệt mỏi

  • Cơ thể đau nhức mệt mỏi: Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà virus xâm nhập ở người bệnh, người bệnh viêm gan b sẽ cảm thấy mệt mỏi kèm theo đó là cảm giác chán ăn, lười vận động,.. Chính vì vậy khi thấy triệu chứng này xuất hiện, bạn cần cảnh giác với bệnh viêm gan B và cần được khám kiểm tra sức khỏe sớm.

Triệu chứng rồi loạn tiêu hóa

  • Rồi loạn tiêu hóa​: Không khó để nhận ra tình trạng rối loạn tiêu hóa như: bụng ậm ạch, đi ngoài phân lỏng, ăn uống khó tiêu, … đây cũng có thể là dấu hiệu của bệnh về đường ruột, tuy nhiên, nếu triệu chứng này đi kèm với tình trạng phân bạc màu hay nước tiểu có màu vàng sẫm thì nguy cơ mắc bệnh viêm gan B lúc này là rất cao , bạn cần nhanh chóng kiểm tra sức khỏe sớm để kịp thời điều trị .

Triệu chứng mắt thâm quầng

  • Mắt thâm quầng: Có khoảng 20% người bệnh khi mắc các bệnh về gan có tình trạng mắt bị thâm quầng, và viêm gan B cũng không phải là một bệnh ngoại lệ, do chức năng gan suy giảm nên mắt sẽ có thể xuất hiện những quầng thâm xung quanh.

Triệu chứng vàng da

  • Vàng da: Đây cũng là một triệu chứng bệnh viêm gan B khá điển hình. Khi virus viêm gan B tấn công vào gan sẽ làm cho các tế bào gan bị tổn hại nghiêm trọng , chức năng gan suy yếu. Lượng bilirubin trong máu sẽ tăng lên do không được chuyển hoá và không được đào thải. Lượng bilirubin trong máu tăng lên trên 20mg/lít, thì tình trạng vàng da sẽ xuất hiện.

Có thể bạn chưa biết: Vàng da dấu hiệu bệnh viêm gan B

Một số triệu chứng bệnh viêm gan B

Một số triệu chứng bệnh viêm gan B

Khi xuất hiện những triệu chứng viêm gan B trên, bạn cần đi khám và làm ngay các xét nghiệm để kiểm tra. Nếu kết quả xét nghiệm HBsAg (+) dương tính và chỉ số men gan tăng thì khả năng chắc chắn là mắc viêm gan do virus viêm gan B.

Xem thêm: Nhận biết các triệu chứng viêm gan B cấp tính

Bệnh viêm gan B càng phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì hiệu quả điều trị càng cao. Bệnh viêm gan b sẽ trở nên khó khăn hơn nếu không được điều trị và để xảy ra các biến chứng như xơ gan hay ung thư gan.

Cho đến nay, chưa có thuốc điều trị bệnh viêm gan B dứt điểm, các thuốc trị bệnh viêm gan B hiện tại với mục đích giảm thiểu sự phát triển của virus, ngăn ngừa sự xâm nhập của virus viêm gan B vào tế bào gan. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng nhất chính là loại bỏ virus ra khỏi cơ thể, khôi phục chức năng gan, phục hồi chất lượng cuộc sống, ngăn ngừa các biến chứng xấu có thể xảy ra.

Do đó, khi nhận thấy bản thân có những triệu chứng bệnh viêm gan B như trên, bạn nên nhanh chóng đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được làm các xét nghiệm kiểm tra và chẩn đoán đúng tình trạng bệnh từ đó các bác sĩ sẽ có những phương pháp điều trị viêm gan B phù hợp nhất.

 

Tags:

Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Bài viết liên quan khác