hotline-header


Điều trị bệnh viêm gan C như thế nào?

09-10-2016

Cùng với virus viêm gan B thì virus viêm gan C được xếp hàng vào một trong những virus gây viêm gan nguy hiểm nhất. Sau thời gian từ 15-50, virus viêm gan C xâm nhập vào cơ thể thì có khoảng 25% người bệnh có triệu chứng viêm gan C cấp.

VIÊM GAN C NGUY HIỂM NHƯ THẾ NÀO?

biến chứng viêm gan c

Mức độ nguy hiểm của bệnh viêm gan C

Triệu chứng viêm gan C điển hình lúc này là vàng da hay niêm mạc, men gan tăng (chỉ phát hiện ở 25% người bệnh), có nghĩa là bệnh đang hoạt động. Nhiễm virus viêm gan C ở thể cấp tính có thể tự khỏi trong khoảng 10 - 25% trường hợp, như vậy là có khoảng 75% người bệnh trở thành người nhiễm viêm gan C mãn tính với sự tồn tại của virus viêm gan C trong máu.

Trong số này có khoảng 10 - 20% người bệnh viêm gan C bị biến chứng thành bệnh xơ gan và khoảng 5% bị biến chứng thành bệnh ung thư gan. Xét trên tổng thể, người bệnh viêm gan C sẽ phải đối mặt với 3 biến chứng rất nguy hại là xơ gan, suy gan và ung thư gan

Cách thức lây nhiễm bệnh viêm gan C giống như các bệnh viêm gan B hay HIV, bệnh lây nhiễm chủ yếu chính là qua đường máu, con đường tình dục và từ mẹ sang con cũng có nguy cơ lây nhiễm nhưng với tỉ lệ chiếm khoảng 5%. Do bệnh không có triệu chứng cụ thể nào và âm thầm phát triển cho nên người bệnh rất ít khi phát hiện họ đã mắc bệnh và vô tình lây lan trong cộng đồng.

Tuy là bệnh rất dễ lây nhiễm và kéo theo nhiều biến chứng gây nguy hiểm tính mạng nhưng viêm gan C là bệnh có thể chữa được nếu như người bệnh phát hiện sớm và được điều trị bệnh viêm gan C đúng cách.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN C HIỆU QUẢ 2017

Thuốc mới điều trị viêm gan C hiệu quả

Thuốc mới điều trị viêm gan C hiệu quả

Ở các người bệnh nhiễm virus viêm gan C mãn tính, mục tiêu điều trị là diệt trừ virus, ức chế virus sao chép lâu dài và giảm tình trạng viêm gan ở người bệnh .

Điều trị viêm gan C mãn tính

Điều trị viêm gan C mãn tính có nhiều bước phát triển trong những năm qua, đầu tiên là phương pháp dùng thuốc interferon ngắn hạn để giảm nồng độ men ALT có trong huyết thanh, và giảm nồng độ virus HCV và giúp tình trạng viêm gan được cải thiện. Tuy nhiên, mục tiêu loại bỏ virus khó xảy ra và hầu hết người bệnh bị tái phát lại sau khi sử dụng thuốc.

Sau này, một liệu trình mới phối hợp giữa thuốc tiêm interferon và thuốc uống ribavirin có tác dụng tiêu diệt virus thành công ở 40% người bệnh. Đến năm 2002,  phác đồ điều trị viêm gan C mãn tính bằng thuốc Peg – Interferon kết hợp với ribavirin cho thấy hiệu quả điều trị đáp ứng virus trên khoảng 50% người bệnh đã dần thay thế các phương pháp điều trị cũ.

Tuy nhiên, không phải hầu hết người bệnh viêm gan C đều đáp ứng với phác đồ điều trị này, ngoài ra khi sử dụng Pegylated Interferon (IFN)-alpha và Ribavirin điều trị thì gây ra một số tác dụng phụ khiến cho người bệnh mệt mỏi, chán ăn,…

Ngày nay, với nền y học phát triển hiện đại, bệnh viêm gan C có thể được điều trị thành công và khỏi hoàn toàn với sự ra đời của một loại thuốc điều trị viêm gan C mới đó là Sovaldi-  Sofosbuvir 400mg. Thuốc Sofosbuvir 400mg có thể khống chế và tiêu diệt virus viêm gan C trong vòng 12 tuần, thời gian điều trị được rút ngắn nhanh hơn so với phác đồ điều trị viêm gan C cũ là 48 tuần. Ưu điểm của thuốc mới điều trị viêm gan C chính là an toàn, ít tác dụng phụ mang tới cho người bệnh.

Phác đồ điều trị viêm gan C mãn tính bằng thuốc thế hệ mới như thuốc Sofosbuvir, Simeprevir, Daclatasvir, Ledipasvir,….đã được thử nghiệm và thành công. Vào cuối nưm 2015 – đầu năm 2015 có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học đã được công bố cho thấy tỉ lệ thành công khi điều trị viêm gan C bằng thuốc Sofosbuvir 400mg lên tới 99%.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)