hotline-header


Điều trị xơ gan bằng Tây y hay Đông y?

31-10-2016

Những đối tượng nghiên cứu của Đông y và Tây y đều là sức khỏe, sự sống và bệnh tật của con người. Mục đích mà cả hai nền y học đang hướng tới đó là mong muốn bảo vệ sức khỏe và tìm kiếm những biện pháp chữa trị bệnh tốt nhất. Tuy nhiên, do một số khác biệt về quan niệm bệnh tật, và một số kiến thức trong y học cho nên việc điều trị bệnh gan bằng đông y hay tây y còn đang là những câu hỏi hay thắc mắc của rất nhiều người hiện nay.

>> Xem thêm: Tìm hiểu về xơ gan giai đoạn đầu

ĐIỀU TRỊ XƠ GAN BẰNG ĐÔNG Y HAY TÂY Y

Nên điều trị xơ gan bằng Tây y hay Đông y

Nên điều trị xơ gan bằng Tây y hay Đông y

Chị Hoa Mai sống tại Yên Bái có chia sẻ với chúng tôi câu chuyện của gia đình chị rằng. Bố chị từ trước đến giờ có thói quen uống rượu rất nhiều, có thể nói là ông là người nghiện rượu, gia đình cũng có khuyên nhủ ông như thế nào đi nữa ông vẫn không bỏ được rượu. Do uống nhiều rượu quá nên giờ ông đã bị xơ gan. Ông thường bảo dạo này ông ăn uống kém đi, thấy khó chịu vùng gan, gia đình mới hốt hoảng đưa ông đi kiểm tra thì kết quả cho thấy ông bị xơ gan nặng.

Bác sỹ có nói ông đang bước vào thời kỳ xơ gan khá nặng, nếu không cai rượu thì khả năng xơ gan cổ trướng là hoàn toàn xảy ra. Mẹ chị đã khóc rất nhiều, không khí gia đình bây giờ luôn u ám và nặng nề. Nhưng  quan điểm của chị thì lại khác, chị luôn nghĩ còn nước, còn tát. Nếu kết hợp giữa đông y và tây y để chữa bệnh thì có lẽ tình trạng bệnh của bố chị liệu có sẽ khả quan hơn. Và giờ chị rất băn khoăn về suy nghĩ này không biết như vậy là đúng hay sai.

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết : Gan là cơ quan rất quan trọng trong cơ thể mỗi người chúng ta. Gan có khả năng tái sinh và bù trừ rất mạnh. Trong trường hợp xơ gan, rắt nhiều tế bào gan bị phá hủy nhưng cũng có nhiều tế bào gan mới được tái sinh. Nhưng đáng tiếc rằng phần gan tái sinh bị cản trở và khống chế bởi những mô xơ, sẹo trong gan nên xuất hiện những nốt tái sinh với những chức năng rất hạn chế, không đảm bảo các nhiệm vụ bình thường của gan nữa.

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ BỆNH XƠ GAN

Hiện nay tuy không có thuốc đặc hiệu chữa bệnh xơ gan nhưng vẫn có thể ngăn cản được những biến chứng không mong muốn xảy ra với người bệnh bằng cách điều trị đúng bài bản với các thuốc như bảo vệ nhu mô gan hay tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Thế nhưng việc lựa chọn thuốc Đông y hay Tây y để điều trị bệnh thì chúng ta nên tìm hiểu cẩn thận tốt nhất là nên tới các bệnh viện hoặc phòng khám chuyên gan uy tín để  tham khảo ý kiến từ các bác sĩ có kinh nghiệm sẽ giúp chúng ta đưa ra phương pháp điều trị xơ gan hợp lý nhất.

dinh dưỡng tốt cho người bệnh xơ gan

Dinh dưỡng cũng đóng vai trò quan trọng trong điều trị bệnh xơ gan

Đông y hay tây y đều có thể mang lại hiệu quả chữa trị nhất định, tuy nhiên, chúng ta cần điều trị bệnh theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa và tuyệt đối không tự ý dùng bất kì các loại thuốc điều trị xơ gan nào khi chưa có chỉ dẫn từ phía bác sĩ hoặc chưa biết tình trạng bệnh cũng như mức độ đáp ứng thuốc của cơ thể.

Xem thêm: Các phương pháp điều trị xơ gan

Thuốc Tây y dùng trong chữa bệnh xơ gan có tác dụng ngăn ngừa kìm hãm biến chứng xơ gan, và kích thích miễn dịch cơ thể. Còn Đông y giúp lọc gan, lọc máu và kết hợp với chế độ dinh dưỡng ăn uống hợp lý thì người bệnh hoàn toàn có thể khỏe mạnh và sống trong nhiều năm. Tuy nhiên, người bệnh cần chú ý một điều rằng, khi gan bị suy yếu, nguy cơ bùng phát bệnh vẫn tiềm ẩn, chỉ cần người bệnh chủ quan, coi thường và nghĩ rằng bệnh đã khỏi mà quay lại với cuộc nhậu hay những chén rượu thì dù cho có sử dụng thuốc Đông y hay Tây y đều không thể cứu chữa được bệnh.

Tóm lại, sự kết hợp giữa Đông y và Tây y điều trị xơ gan chỉ là một trong những yếu tố quyết định chiều hướng điều trị bệnh. Ngoài ra người bệnh xơ gan cần kết hợp với lối sinh hoạt lành mạnh, khoa học, cần tiết chế trong dinh dưỡng ăn uống và ý thức phòng ngừa bệnh.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)