hotline-header


Hút thuốc lá khiến bệnh viêm gan B nặng hơn

21-10-2016

Những thói quen xấu trong cuộc sống hàng ngày cũng là một trong những nguyên nhân thúc đẩy làm cho  bệnh viêm gan B trở nên nặng nề hơn. Và thói quen hút thuốc lá là thói quen của rất nhiều người, nhất là ở nam giới , nó dẫn tới nhiều bệnh nguy hiểm. Đặc biệt hơn đối với người bị bệnh gan, hút thuốc lá khiến bệnh càng trở nên trầm trọng và nguy hiểm hơn. Xem thêm thông tin về viêm gan B tại đây.

HÚT THUỐC LÁ KHIẾN BỆNH VIÊM GAN B NẶNG HƠN

thuốc lá gây hại cho người bệnh viêm gan b

Thuốc lá không chỉ khiến bệnh viêm gan B nặng hơn mà còn gây hại tới những người xung quanh

Trên thực tế có rất nhiều người bệnh viêm gan B khi mắc bệnh hoặc sống chung với người bệnh nhưng không nắm rõ được kiến thức hay có lối sống lệch lạc, chủ quan, vẫn giữ những thói quen sinh hoạt không khoa học như thói quen hút thuốc lá chính là một trong những yếu tố khiến bệnh viêm gan B ngày một trầm trọng hơn.

Bạn không thể bỏ qua:

Trong thuốc lá có chứa nhiều chất độc hại không những ảnh hưởng tới phổi mà còn tác động tới gan. Bởi vì gan chính là nhà máy loại bỏ các độc tố ra khỏi cơ thể, giữ cho cơ thể luôn hấp thu được những điều sạch nhất. Sau khi bị nhiễm virus viêm gan B, chức năng của gan giảm xuống và khi hút thuốc quá nhiều, khói thuốc và hàm lượng nicotin bắt gan phải hoạt động nhiều hơn, gây tổn thương tới gan. Và đặc biệt, những người bị viêm gan B nếu sử dụng thuốc lá sẽ làm cho bệnh tình trở nên ngày càng nặng và nguy hiểm, gây cản trở tới quá trình điều trị bệnh khiến việc trị bệnh trở nên khó khăn hơn.

Hút thuốc không những gây hại cho gan mà còn ảnh hưởng tới hệ tuần hoàn máu trong cơ thể, làm cho lượng máu không được cung cấp, hệ thống miễn dịch suy giảm, gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Sự nguy hại của việc hút thuốc lá bắt nguồn từ chính việc độc hại từ khói thuốc, sau khi được hít vào cơ thể đều gây thương tổn đến các cơ quan trong cơ thể ở những mức độ khác nhau, là lý do gây ra các bệnh nguy hiểm như ung thư và các bệnh khác trong đó có bệnh gan.

CẦN LÀM GÌ ĐỂ NGĂN CHẶN TÁC HẠI CỦA THUỐC LÁ TỚI NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Người bệnh viêm gan B không nên sử dụng thuốc lá

Người bệnh viêm gan B không nên sử dụng thuốc lá

Theo những lập luận ở trên ta đã nhận thấy được tác hại của thuốc lá gây ra cho tất cả mọi người và ngay cả những người bệnh viêm gan B là rất nguy hiểm. Chính vì vậy, đối với người mắc viêm gan B để hạn chế tác hại của thuốc lá tới sức khỏe cần thực hiện một số điều sau:

Ở những người nghiện thuốc lá khi mắc bệnh viêm gan B cần phải có chế độ cai thuốc ngay lập tức. Bởi chất nicotin trong thuốc lá sẽ khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng hơn.

Đối với những người có thói quen hút thuốc lá nhưng chưa mắc viêm gan B cũng cần nhanh chóng nên bỏ thuốc sớm. Bởi hút thuốc lá gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới phổi và sẽ kéo theo một số cơ quan khác cũng bị suy yếu.

Trong gia đình, nếu có người mắc viêm gan B thì cũng không nên hút thuốc lá, bởi người mắc viêm gan B nếu hít phải khói thuốc cũng sẽ khiến cho bệnh trở nên nặng hơn.

Ngoài ra, người bệnh viêm gan B cần chú ý tránh các chất kích thích khác nhưng: café, rượu bia, … để gan không phải hoạt động quá sức gây những ảnh hưởng tới gan. Bên cạnh đó, người bệnh viêm gan B cũng cần bổ sung đủ các chất dinh dưỡng kết hợp với luyện tập thể dục và nghỉ ngơi điều độ, hợp lý.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)