hotline-header


Mắc gan nhiễm mỡ uống thuốc gì?

13-12-2016

HỎI:

mắc gan nhiễm mỡ uống thuốc gì

Mắc gan nhiễm mỡ uống thuốc gì?

Chào bác sĩ. Tôi năm nay 32 tuổi. Dạo gần đây tôi luôn cảm thấy rất sợ mùi dầu mỡ khi ngửi thấy, ngoài ra cơ thể luôn trong trạng thái mệt mỏi và chán ăn. Tôi có đi kiểm tra sức khỏe thì được bác sĩ thông báo tôi mắc gan nhiễm mỡ và đã ở sang độ 2. Giờ tôi rất băn khoăn không biết bệnh gan nhiễm mỡ uống thuốc gì? Và đâu là thuốc chữa gan nhiễm mỡ tốt nhất? Mong bác sĩ tư vấn và hồi âm sớm. Tôi xin cám ơn.

Tuấn Anh _ Hà Nội

TRẢ LỜI:

Chào Tuấn Anh. Trước tiên Phongkhamgan.com.vn cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi tới phòng khám. Chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này như sau:

Lo lắng về vấn đề: Mắc gan nhiễm mỡ uống thuốc gì có lẽ không chỉ là nỗi băn khoăn của riêng mình Tuấn Anh mà nó đang là chủ đề của rất nhiều người quan tâm hiện nay. Có bệnh thì phải uống thuốc, đây là suy nghĩ của rất nhiều người không chỉ riêng với căn bệnh gan nhiễm mỡ.

GAN NHIỄM MỠ UỐNG THUỐC GÌ TỐT NHẤT CHO NGƯỜI BỆNH

Khi mắc gan nhiễm mỡ mức độ 1, đây là mức nhẹ nhất của bệnh lý gan nhiễm mỡ, lúc này chúng ta chỉ cần có chính sách ăn uống khoa học và nghỉ ngơi hợp lý thì bệnh sẽ mau khỏi mà chưa phải cần sử dụng tới thuốc, nhưng khi gan nhiễm mỡ đã ở mức độ 2 hoặc 3 thì ngoài phương pháp ăn uống và nghỉ ngơi người bị bệnh còn phải kết hợp với cả một số loại thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ. Vậy khi mắc gan nhiễm mỡ nên uống thuốc gì? Vấn đề này sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh cũng như những hư tổn mà gan đang phải gánh chịu.

Để điều trị gan nhiễm mỡ tùy theo nguyên nhân gây bệnh sẽ có những thuốc khác nhau. Ở những mắc gan nhiễm mỡ do bệnh tiểu đường hoặc mỡ máu cao, thì các bác sĩ có thể sẽ áp dụng một số loại thuốc điều trị để hạ lượng cholesterol trong máu (như là lovastatin), còn đối với bệnh tiểu đường bác sĩ sẽ sử dụng một số loại thuốc như Avandia, Actos... Nhũng loại thuốc này có thể hạn chế phát triển của căn bệnh gan nhiễm mỡ.

Xem thêm: Điều trị bệnh gan nhiễm mỡ

các loại thuốc điều trị gan nhiễm mỡ

Tùy theo tình trạng của mỗi người bệnh mà bác sĩ sẽ cho sử dụng những thuốc điều trị khác nhau

Ngoài ra khi sử dụng thuốc điều trị gan nhiễm mỡ nên phải lưu ý và tuân thủ theo những chỉ dẫn của bác sĩ để vừa có thể trị bệnh mà lại không làm tăng cường áp lực cho gan. Hiện nay để điều trị bệnh lý gan nhiễm mỡ, các bác sĩ có thể sử dụng một số loại thuốc ngăn ngừa thoái hóa mỡ gan như: silimarin, methionin,… Những loại thuốc này đều có chứa một số thành phần để hòa tan mỡ trong gan, giúp bảo vệ gan trước các tổn thương, tăng cương khả năng giải độc cũng như phục hồi lại chức năng của gan, có lấy lại một lá gan khỏe mạnh như trước.

Vậy để trả lời cho câu hỏi mắc gan nhiễm mỡ uống thuốc gì sẽ phải phụ thuộc vào mức độ bệnh lý và thể trạng của mỗi người bệnh mà các bác sĩ sẽ đưa ra những loại thuốc khác nhau để điều trị.

Các bác sĩ cũng thường khuyên nhủ tới người bệnh có thể điều trị gan nhiễm mỡ theo phương pháp đông tây y kết hợp để mang lại hiệu quả nhanh chóng nhất. Nếu người bệnh kiên trì với việc dùng thuốc kết hợp với cả chế độ sinh hoạt cũng như ăn uống khoa học thì bệnh gan nhiễm mỡ hoàn toàn có thể đẩy lùi.

Mong rằng bạn sẽ tìm được một biện pháp điều trị bệnh lý cũng như tìm được một loại thuốc thích hợp cho bệnh này.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)