hotline-header


Mắc viêm gan C vì sở thích xăm hình độc

15-11-2016

Ngày nay mốt xăm hình không còn là vấn đề quá bị kì thị, bởi nó đã được xem như là một môn nghệ thuật, một lối sống thể hiện bản thân của những người cá tính. Nhưng không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa nghệ thuật của việc xăm hình, và có rất nhiều thành phần vì sở thích a dua, đua đòi và không tìm hiểu kĩ, thiếu kiến thức bảo vệ nên không những bị nhiễm trùng sau khi xăm mà còn nguy hiểm hơn là mắc bệnh viêm gan C.

RƯỚC BỆNH VIÊM GAN C VÌ XĂM HÌNH.

mắc viêm gan c vì xăm hình

Rước bệnh viêm gan C vì thói quen xăm hình

Anh Trịnh Bình Minh ( 26 tuổi tại trường Cao Đẳng Văn Hóa Nghệ thuật quân đội) tới phòng khám gan Kim Mã trong tình trạng cánh tay đang mẩn đỏ, sưng tấy vì xăm, mặt mũi nhợt nhạt, ăn uống kém ngon, ngoài ra anh còn bị sốt,…. anh Minh có chia sẻ sau khi thấy bạn bè rủ rê và do là sinh viên, kinh tế kém nên anh đã chọn một cơ sở xăm hình của một người bạn chia sẻ với lời giới thiệu giá cả rẻ.

Sau khi kiểm tra tổng quan và các bác sĩ cho làm những xét nghiệm máu thì anh Minh như không tin nổi vào tai mình rằng ngoài cánh tay đang bị nhiễm trùng bởi những hình xăm thì anh đã mắc bệnh viêm gan C.

Các bác sĩ cho biết, có rất hợp bệnh nhân bị nhiễm trùng, thậm chí nhiễm các bệnh truyền nhiễm như HIV hay viêm gan C... vì sở thích xăm hình. Việc sử dụng hóa chất để xăm mình đều có thể dẫn đến những nguy cơ gây hại cho da và những bộ phận cơ thể tiếp xúc với hóa chất, đặc biệt các loại hóa chất chưa rõ nguồn gốc.

Bên cạnh những nguy cơ lây nhiễm bệnh từ việc dùng chung kim xăm thì một số phương pháp xăm hình độc như xăm hình bằng tia UV (dùng hóa chất bôi lên cơ thể một hình xăm sau đó phơi cơ thể ngoài nắng để tạo thành hình xăm) hoặc xăm phát quang, xăm sữa... còn khiến người xăm mình rất dễ mắc bệnh. Như xăm tia UV, rất dễ dẫn đến ung thư da, còn xăm sữa nếu người cho sữa mắc các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan B, C... cũng sẽ truyền cho người xăm.

Xem thêm bài viết:

Những lý do khiến bệnh viêm gan C trở nên nguy hiểm

QUÁ TRÌNH LÂY NHIỄM VIRUS VIÊM GAN C KHI XĂM HÌNH

xăm hình mắc viêm gan c

Virus viêm gan C sẽ theo con đường máu xâm nhập vào cơ thể người bệnh qua các vết xước chảy máu trong quá trình xăm hình

Hầu hết các dụng cụ xăm hình đều sẽ tiếp xúc với da và máu, các chất dịch trong cơ thể của người xăm cho nên rất dễ dàng gây ra những trường hợp bị lây nhiễm nếu như chúng ta sử dụng chung cùng dụng cụ khi mà chưa được tiệt trùng hay có những biện pháp vệ kỹ thuật vệ sinh phù hợp.

Đa số nhũng thành phần hóa chất có trong màu thuốc xăm như sơn nhà, mực máy in hoặc các bon công nghiệp , khi chúng ta sử dụng thì các thuốc xăm có thể xâm nhập vào thận và phổi thông qua hệ thống tuần hoàn.

Virus HCV sẽ xâm nhập thẳng vào cơ thể thông qua con đường máu rồi sau đó nó sẽ tấn công vào tế bào gan và bắt đầu sinh sôi tại đây. Virus viêm gan C sẽ khiến cho những tế bào gan sưng to lên đồng thời theo thời gian chúng sẽ giết dần các tế bào gan, khiến chức năng gan suy giảm và không còn khả năng đảm nhiệm tốt nhiệm vụ của nó nữa. Có đến 80% những người bị nhiễm HCV có khả năng trở thành viêm gan mãn tính , có nghĩa là sau 6 tháng khi nhiễm bệnh mà không khỏi thì bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Do viêm gan C hiện nay chưa có vắc xin phòng ngừa bệnh cho nên, những bạn trẻ muốn xăm hình, tốt nhất nên tìm đến các cơ sở hoặc trung tâm y tế tin cậy để thực hiện theo những cách an toàn đã được khoa học chứng nhận không gây tổn hại cho da và sức khỏe bản thân.

Đọc thêm thông tin:

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)