hotline-header


Nguyên nhân khiến người bệnh viêm gan C dễ dàng phát triển thành xơ gan

29-11-2016

Kinh phí liên quan đến điều trị bệnh viêm gan C từ các xét nghiệm tải lượng virus hay sinh thiết gan đến giá thuốc điều trị đều rất cao (con số này vào khoảng 200 triệu/năm khiến nhiều người bệnh đành buông xuôi để xơ gan tiến triển mà không thể có chi phí điều trị viêm gan C). 

MỘT NGƯỜI BỆNH, CẢ NHÀ SUY SỤP

 suy sụp vì một người mắc viêm gan C

Cả nhà suy sụp vì một người mắc viêm gan C

Anh Nguyễn Minh Quân (35 tuổi trú tại Long Biên_ Hà Nội) cho biết: Trong một lần vui chơi với bạn bè, trong cơn say anh đã quan hệ với gái mại dâm và không biết cô gái đó bị viêm gan C. Tới khi sức khỏe yếu đi, da vàng, bụng khó chịu cứ trướng lên,…thì anh mới đi kiểm tra thì tá hỏa nhận được thông báo anh bị mắc viêm gan C.

Bác sĩ nói nguyên nhân viêm gan c mà anh dính phải là do đã quan hệ với người đã mắc bệnh, bởi vậy cần phải điều trị sớm để ngăn chặn sự phát triển bệnh thành xơ gan, thì cả hai vợ chồng cùng rất sốc bởi chi phí điều trị quá lớn, gần 200 triệu/ người/ năm, chưa kể việc thuốc sẽ gây nhiều tác dụng phụ như mệt mỏi, sụt cân,…

Trước nguy cơ bệnh tiến triển nhanh thành xơ gan, thậm chí còn có thể là ung thư gan và một bên là chi phí điều trị quá lớn, lúc đầu anh Quân thầm nghĩ sống chết là do ông trời. Nhưng khi nghĩ đến đứa con nhỏ mới hơn được 6 tháng và người vợ của mình, anh ngậm ngùi bàn với vợ tìm cách điều trị. Cuối cùng, anh chị quyết định bán cửa hàng kinh doanh của vợ chồng tích góp bao năm và nhờ hai bên nội ngoại hỗ trợ một chút để đảm bảo anh có thể điều trị hết lộ trình. Vì nếu tự lực điều trị, rất dễ phải  bỏ ngang do gánh nặng chi phí thuốc, khi đó mọi thứ lại trở nên tay trắng, tiền thì mất mà bệnh khì không thể khỏi dứt điểm_ anh Quân chia sẻ.

Đây chỉ là một trong rất nhiều trường hợp thực tế của những người mắc viêm gan C tới giai đoạn phải điều trị nhưng vì chi phí điều trị đắt đỏ nên họ đành chấp nhận sống chung với nó. Buông xuôi để cho bệnh tiến triển thành xơ gan.

Ngoài ra một lý do nữa mà khiến bênh viêm gan C dễ dàng phát triển thành xơ gan đó là sự chủ quan và ý thức hiểu biết về bệnh. Không phải viêm gan C bỗng dưng có cái biệt danh: “ sát thủ thầm lặng” bởi khi bệnh ở giai đoạn đầu thì hầu như không có triệu chứng nhận biết cụ thể, nếu có thì rất khiến người bệnh nhầm lẫn thành các bệnh lý thông thường khác. Cho nên thường chủ quan và không đi kiểm tra, trong khi đó, virus viêm gan C vẫn lặng lẽ phát triển và sinh sôi chờ cơ hội bùng phát.

Các bác sĩ cho biết, tại khoa viêm gan hiện đang điều trị cho rất nhiều người bệnh bị viêm gan C. Một điểm khá tương đồng ở những người bệnh này là khi điều trị thì bệnh đã ở giai đoạn muộn, đã chuẩn bị bước sang xơ gan thậm chí có người đã sang giai đoạn ung thư gan.

Thời gian gần đây, tỉ lệ người bệnh viêm gan C phải nhập viện điều trị tăng cao. Trước đây, mỗi tháng tại khoa tiếp nhận tầm từ 5-7 người bệnh thì hiện nay trung bình mỗi ngày đã có 3-4 người, tỉ lệ này tăng gấp 10-20 lần so với trước đây.

Xem ngay nếu bạn đang bị viêm gan C mà chưa biết thuốc nào điều trị hiệu quả:

Thuốc mới đặc trị viêm gan C mãn tính hiệu quả 99%

NHIỀU KHÓ KHĂN TRONG ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C

khó khăn khi điều trị viêm gan C

Những khó khăn khi điều trị viêm gan C

Thông thường khi người bệnh viêm gan C có triệu chứng xơ gan thì cần bắt buộc phải được điều trị ngay. Lúc này nếu người bệnh không điều trị kịp thời thì xơ gan sẽ tiến triển rất nhanh và phá hủy gan. Nhưng thực tế thì có 20% người bệnh viêm gan C khi virus tấn công có thể tự khỏi mà không phải điều trị. Và chiếm tới 80% người bệnh viêm gan C mãn tính nhưng không phải trường hợp nào cũng sẽ chuyển hết sang xơ gan.

Ở những người bệnh viêm gan C tới ngưỡng buộc phải điều trị thì khó khăn đó là chi phí cho giá thuốc.Việc điều trị viêm gan C đòi hỏi người bệnh cần phải quyết tâm trong từng tuần, từng tháng và tuân thủ điều trị nghiêm ngặt, không được bỏ dở giữa quá trình điều tị nếu không kết quả điều trị không có giá trị, thậm chí bệnh sẽ phát triển nặng hơn, bỏ điều trị có thể ảnh hưởng tới tính mạng.

Bởi vì thời gian điều trị cho bệnh viêm gan C còn phụ thuộc vào type virus mà phải kéo dài chu trình điều trị từ 24 tháng hoặc 48 tháng.

Do vậy, để giảm bớt nguy cơ viêm gan C phát triển thành xơ gan thì người bệnh cần phải phát hiện bệnh sớm và điều trị đúng phương pháp. Việc phát hiện sớm sẽ giúp người bệnh rút ngắn nguy cơ mắc xơ gan và hiệu quả điều trị sẽ đạt tốt nhất.Cùng xem ngay điều trị viêm gan C ở đâu để biết được những địa chỉ đáng tin cậy nhé

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)