hotline-header


Những loại rau củ quả bảo vệ sức khỏe cho gan

17-11-2016

Trong rau xanh không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn giàu đại lượng muối vô cơ, chất xơ.… những chất này là những thành phần dinh dưỡng không thể thiếu cho những người bệnh gan trong quá trình phục hồi sức khỏe, đặc biệt là những loại rau quả sau. 

NHỮNG LOẠI RAU CỦ QUẢ BẢO VỆ SỨC KHỎE CHO GAN

Hạt sen:

Hạt sen có thể phòng ngừa xơ gan

Hạt sen có thể phòng ngừa xơ gan

Tính bình, vị ngọt, giàu protein, chất béo, colchicine. Có tác dụng ích phổi trị ho, bổ trung ích khí, đồng thời có thể làm mềm dây thần kinh. Chất colchicine có tác dụng chống xơ hóa gan và xơ cứng gan, thường xuyên ăn hạt sen có thể phòng ngừa xơ gan

Nấm:

Khá nhiều chủng loại, hiện giờ chủ yếu là trống cấy nhân tạo. Tính bình, vị ngọt, chứa các loại đường, các loại vitamin, protein, chất béo và muối vô cơ… Thực nghiệm đã chứng minh nhiều đường có tác dụng điều tiết miễn dịch, chống lại các khối u, người mắc bệnh gan nên thường xuyên ăn.

Cà chua:

Cà chua là loại thực vật thuộc họ Cà, tính bình, có vị chua hơi ngọt, giàu đạm, muối vô cơ, niacin, chất béo, vitamin C, vitamin B2, vitamin B1 và carotene… có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng huyết bình gan, giải độc, ăn sống hay chín đều được.

Củ cải đỏ:

Vị ngọt, cay, tính ôn nhẹ, giàu vitamin A thô (chất carotene), lại có tinh dầu bay hơi. Loại củ này giàu chất dinh dưỡng, hỗ trợ tiêu hóa, ăn sống hay chín đều được, có công dụng khá tốt trong việc nâng cao nồng độ vitamin A cho những người bệnh gan, gián tiếp phòng ngừa sự xuất hiện của tế bào ung thư.

Xem thêm: Thực phẩm khắc tinh của bệnh gan

Củ cải đỏ tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho người bệnh gan

Củ cải đỏ tốt cho hệ tiêu hóa, tốt cho người bệnh gan

Rong biển:

Rong biển tính hàn, chứa đại lượng I ốt, có vị mặn, vitamin, chất đạm, chất béo… có tác dụng hóa đờm tản hạch. Theo nghiên cứu, chất chiết xuất từ rong biển khống chế tiểu cầu kết tập và ô xy hóa chất béo rất tốt, đồng thời còn có tác dụng chống viêm loét.

Dưa chuột:

Dưa chuột tính hàn, vị ngọt, giàu vitamin B1, B2, protein, niacin. Chất xơ trong dưa chuột có tác dụng thúc đẩy đường ruột đào thải độc tố và giảm cholesterol, phù hợp để điều trị bệnh gan nhiễm mỡ.

Cà rốt:

Cà rốt tính hơi ấm, có vị ngọt, giàu nguồn vitamin A (carotene). Cà rốt nhiều dinh dưỡng, mạnh khỏe dạ dày, tiêu hóa thức ăn, ăn sống hay chín đều giúp nâng cao mức vitamin A cho người bệnh gan, có tác dụng gián tiếp phòng chống phát sinh bệnh ung thư biến chứng

Tỏi:

Tỏi tính chát, vị cay, ấm,là loại củ người bị bệnh gan chuyên dùng. Tỏi chứa vitamin A, vitamin B1, vitamin C …, chất chiết xuất từ có tác dụng chống khuẩn, chống virus, mềm hóa huyết quản.

Tỏi tốt cho người bệnh gan

Tỏi tốt cho người bệnh gan

Xà lách:

Loại rau khá quen thuộc trong các bữa ăn hàng ngày. Xà lách chứa nhiều vitamin C, vitamin B,  carotene, muối vô cơ và niacin Có tác dụng cầm máu rất tốt, bên cạnh đó xa lách còn cần thiết cho hệ tiêu hóa, giúp nhuận tràng, ngăn táo bón, có lợi cho các hoạt động thanh lọc, hỗ trợ bảo vệ gan, bài tiết của gan.

Bí đao:

Với đặc tính hơi lạnh, vị ngọt, nhiều protein, adenine, vitamin, niacin, bí đao có thể lợi tiểu tiêu sưng. Hạt bí đao có thể loại bỏ các dưa hấu có thể sưng tấy, hạt giống có thể tiêu đờm trị họ, loại bỏ mụn nhọt . Phần thịt bí đao có thể thanh nhiệt giải khát, đồng thời có thể giải độc cua cá.

Trên đây là những rau củ quả không chỉ chứa nhiều vitamin mà còn là nguồn chất xơ vô tận rất cần thiết cho sức khỏe. Đây cũng là nguồn dưỡng chất cần thiết cho gan, đặc biệt là có thể bảo vệ hiệu quả chức năng gan.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)