hotline-header


Những triệu chứng viêm gan B nặng là gì?

10-04-2018

Bệnh viêm gan B giai đoạn nặng có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe nếu như không được chúng ta phát hiện sớm và có biện pháp kiểm soát kịp thời. Nhận biết được triệu chứng viêm gan B nặng có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hiệu quả điều trị căn bệnh này, điều này không chỉ có ý nghĩa giúp các bạn có thể có được sức khỏe tốt mà còn có thể giúp kéo dài thời gian sống cho người bệnh viêm gan B. Vậy khi viêm gan B chuyển sang giai đoạn nặng bệnh có thể gây ra những bất thường gì?

Triệu chứng viêm gan B nặng

Triệu chứng viêm gan B nặng là gì?

TRIỆU CHỨNG VIÊM GAN B GIAI ĐOẠN NẶNG ĐẶC BIỆT CHÚ Ý

Khi bị bệnh viêm gan B thì virus ngày đêm tàn phá lá gan của chúng ta một cách từ từ, tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng có thể phát hiện bệnh và có biện pháp can thiệp bệnh đúng đắn. Chính vì ở những năm đầu mắc bệnh, triệu chứng bệnh viêm gan b không đặc trưng hoặc là dễ nhầm lẫn nên không thể biết mình mắc bệnh mà điều trị, nên chỉ khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, triệu chứng bệnh ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt của người bệnh thì các bạn mới có thể phát hiện bệnh. Khi viêm gan B chuyển sang giai đoạn nặng thì bệnh có thể có một số triệu chứng như:

  • Vàng da, vàng mắt nặng

Không giống như giai đoạn cấp tính các bạn có thể xuất hiện triệu chứng vàng da, vàng mắt nhẹ và sau khoảng vài tuần thì triệu chứng này tự biến mất nhưng khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì các bạn có thể nhìn rõ được triệu chứng vàng da hoặc vàng mắt. Móng tay hoặc nước tiểu cũng chuyển sang màu vàng đậm.

Đây cũng là một trong nhiều triệu chứng viêm gan B nặng mà các bạn cần chú ý và có thể nhận biết bằng mắt thường. Nguyên nhân của sự thay đổi màu sắc da cũng như việc thay đổi màu sắc móng tay, màu mắt hay nước tiểu vàng đậm là do chức năng gan của các bạn đang bị tổn thương nặng nề, khả năng lọc máu, bài thải chất độc kém đi hoặc không còn nên làm cho chất độc tích tụ nhiều vào trong máu và nhuộm vàng một số cơ quan khác.

  • Rối loạn chức năng tiêu hóa

Nếu như để ý thì khi bệnh viêm gan B giai đoạn mãn tính cũng có một số biểu hiện rối loạn chức năng tiêu hóa, nhưng chỉ khi các bạn lao động nặng hoặc dùng rượu bia mới có thể cảm nhận được rõ hơn. Tuy nhiên, khi bệnh viêm gan B chuyển sang giai đoạn nặng thì người bệnh thường xuyên thấy xuất hiện một số bất thường về đường tiêu hóa như trướng bụng, khó tiêu hóa thức ăn, sợ đồ ăn nhiều dầu mỡ, bệnh nhân có biểu hiện nôn hoặc buồn nôn…

triệu chứng viêm gan B nặng

Nôn hoặc buồn nôn là triệu chứng viêm gan B nặng

Sở dĩ hệ tiêu hóa và gan có mối quan hệ mật thiết với nhau nên khi gan bị tổn thương do bất cứ nguyên nhân nào như viêm gan B thì khả năng chuyển hóa thức ăn ở hệ tiêu hóa gặp phải cản trở, người bệnh bị mất cân đối các chất trong cơ thể cũng như lượng chất độc hại bị lắng đọng nhiều ở dạ dày và ruột dẫn tới những bất thường về tiêu hóa.

  • Sốt và tình trạng xuất huyết

Ở giai đoạn viêm gan B nặng có nhiều bệnh nhân bị kèm theo biến chứng cổ trướng nên có thể gây ra một số biểu hiện như sốt nhiều vào buổi chiều hoặc tình trạng xuất huyết làm cho dưới da có những điểm bị tụ máu hoặc tình trạng chảy máu cam, chảy máu chân răng, xuất huyết tiêu hóa. Triệu chứng viêm gan B nặng này cần phải có biện pháp kiểm soát để có thể ngăn chặn những biến chứng nguy hiểm cho tính mạng.

Nguyên nhân của tình trạng sốt và xuất huyết là các bạnh đang bị nhiễm độc do khả năng bài thải độc tố không còn, cơ chế đông máu của người bệnh đang bị rối loạn làm cho thời gian đông máu chậm lại và dẫn tới xuất huyết.

  • Cơ thể suy nhược

Bệnh nhân viêm gan B giai đoạn nặng thường bị suy nhược, cơ thể xuống sức trông thấy, khả năng chống đỡ với các yếu tố bên ngoài kém đi rất nhiều, hệ miễn dịch suy giảm mạnh, người bệnh thường thấy mình xanh xao, yếu ớt, sụt cân không rõ nguyên nhân, thường xuyên cáu giận, mệt mỏi và khó chịu.

  • Hôn mê gan

Triệu chứng này cũng gặp nhiều ở những bệnh nhân viêm gan B giai đoạn nặng kèm theo xơ gan, người bệnh bị rơi vào trạng thái mê man lúc mê lúc tỉnh và thường có suy nghĩ mông lung, giờ giấc ngủ bị đảo lộn, có nhiều trường hợp bệnh nặng người bệnh còn không thể điều chỉnh được việc đại tiểu tiện của bản thân.

Trên đây là những triệu chứng viêm gan B nặng mà các bác sĩ chuyên khoa nội Phòng khám Kim Mã cung cấp cho các bạn, hi vọng giúp các bạn có thể có thêm kiến thức về căn bệnh này và có biện pháp chữa bệnh sớm, khi mắc bệnh viêm gan B các bạn nên điều trị bệnh sớm, áp dụng điều trị đúng điều trị của bác sĩ chuyên khoa và thăm khám định kì để kiểm soát bệnh.

Thông tin hữu ích cho bạn đọc:

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)