hotline-header


Phát hiện bài thuốc chữa viêm gan b, phòng ngừa ung thư gan

12-05-2017

Thêm một tin vui cho những bệnh nhân viêm gan B. Sau hàng chục năm được nghiên cứu kỹ lưỡng, các nhà khoa học đã phát hiện ra bài thuốc chữa viêm gan B đó là 2 loại thảo dược nổi tiếng đó là Hoàng Cầm và Sài Hồ. Hai loại thảo dược này đã được các nhà khoa học chính thức công nhận khả năng chặn đứng bệnh viêm gan b và phòng ngừa ung thư gan.

BỘ ĐÔI THẢO DƯỢC QUÝ_BÀI THUỐC CHỮA VIÊM GAN B HIỆU NGHIỆM

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng sài hồ và hoàng cầm

Bài thuốc chữa viêm gan B bằng sài hồ và hoàng cầm

Hoàng Cầm và Sài Hồ là 2 loại thảo dược đã từ lâu ông cha ta quan tâm và coi chúng như những thuốc chữa bệnh viêm gan B quý hiếm. Sài Hồ có tên khoa học là Bupleurum chinense và Hoàng Cầm có tên khoa học là Sculellaria baicalensis. Đây đều là những thảo dược phổ biến ở Đông Nam Á. Phần rễ của cây Sài Hồ, Hoàng Cầm sau khi được phơi hay sấy khô sẽ được dùng làm thuốc sắc, nấu nước uống như trà, hoặc nấu canh… để bồi bổ, giúp giải nhiệt và thanh lọc cơ thể.

Không những chỉ được sử dụng riêng lẻ mà Hoàng Cầm và Sài Hồ còn được kết hợp với nhau, để giải độc và bảo vệ gan, là vị thuốc quý trong bài thuốc chữa bệnh viêm gan B.

BÀI THUỐC CHỮA VIÊM GAN B TỪ SÀI HỒ VÀ HOÀNG CẦM GIÚP NGỪA UNG THƯ GAN

Không chỉ được y học cổ điển Phương Đông áp dụng như những vị thuốc quý, mà trong những năm gần đây mà 2 thảo dược Sài Hồ và Hoàng Cầm cũng đã dần được y học hiện đại xem là 2 thảo dược quan trọng trong nhiều công trình nghiên cứu. Trên website của N.I.H (U.S. National Library of Medicine) – của Thư viện Y khoa Quốc gia Hoa Kỳ, chúng ta có thể dễ dàng tìm được rất nhiều những công trình nghiên cứu gần đây đã phát hiện và công nhận công dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm gan B, phòng ngừa ung thư gan của Hoàng Cầm, Sài Hồ.

Giảm HBeAg, phát triển Anti-Hbe và ức chế HBV

Vào năm 2007, nhóm nghiên cứu tại Đại học Công nghệ Y tế Chung Hwa, Đài Loan đã phát hiện ra rằng bài thuốc chữa viêm gan B từ 2 thảo dược Sài Hồ và Hoàng Cầm có thể ức chế sự nhân lên của ADN virus viêm gan B. Trước đó vào khoảng năm 1991, nghiên cứu của Tiến sĩ Hitoshi Tajiri - Bệnh viện Đại học Osaka thực hiện trên 14 người bệnh viêm gan B cũng đã cho thấy, chỉ trong 6 tháng điều trị viêm gan B với 2 loại thảo dược trên thì có 7/14 trường hợp đã âm tính với kháng nguyên HBeAg, có nghĩa rằng việc chặn đứng được sự phát triển của HBV. Đặc biệt, 4 trong 7 người bệnh này còn phát triển được Anti-HBe – một loại kháng thể xuất hiện ở giai đoạn bình phục và bệnh đang được cải thiện.

Tác dụng của bài thuốc chữa viêm gan B

Tác dụng của Hoàng Cầm và Sài Hồ, bài thuốc chữa viêm gan B

Tăng hiệu quả của bài thuốc chữa viêm gan B

Sau những thử nghiệm chứng minh hiệu quả của 2 loại thảo dược Sài Hồ và Hoàng Cầm khi dùng riêng, đến năm 2010, 16 thử nghiệm lâm sàng thực hiện trên 1601 bệnh nhân viêm gan virus B tại Trung Quốc đã chứng minh nó có khả năng làm tăng hiệu quả của thuốc điều trị viêm gan B khi dùng chung. Hơn nữa lại không có tác dụng phụ nào xuất hiện.

Ức chế tế bào ung thư gan

Vào năm 2002, thảo dược Hoàng Cầm đã được nhóm chuyên gia tại Đại học New York, Mỹ chứng minh là có khả năng chống lại nhiều loại tế bào ung thư, trong đó có bệnh ung thư gan. Đặc biệt, theo như nghiên cứu này còn ủng hộ việc sử dụng thảo dược Hoàng Cầm như một chất chống ung thư mới để phòng ngừa những loại ung thư khác nhau.

Hạ men gan

Với bệnh nhân viêm gan B thì chỉ số men gan ALT và AST luôn ở mức rất cao. Nghiên cứu năm 2008 của Đại học Y học Trung Hoa Bắc Kinh và hai nghiên cứu năm 2015 của Đại học Hồng Kông và Đại học Yokohama, Nhật Bản đã chứng minh được rằng Sài Hồ và Hoàng Cầm có khả năng làm giảm đáng kể các chỉ số men gan này, nhờ đó làm giảm tình trạng tổn thương gan.

Xem thêm thông tin bài viết: 

Trên đây là thông tin về bài thuốc chữa viêm gan B bằng hai loại thảo dược Hoàng cầm và Sài Hồ, hi vọng mọi người sẽ có thêm những thông tin kiến thức bổ ích để giúp hỗ trợ việc chữa bệnh viêm gan B đạt hiệu quả hơn, giúp ngăn chặn ung thư gan diễn ra, mang lại một cuộc sống tốt đẹp hơn cho người bệnh.

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)