hotline-header


Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không?

12-04-2018

Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không? Oral sex đã không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Nhiều người có quan niệm, chính quan hệ bằng miệng đã khiến họ mắc viêm gan B. Liệu điều này có thật sự đúng? Bài viết dưới đây của Phòng khám đa khoa Kim Mã sẽ chia sẻ 1 số thông tin cho bạn đọc.

SEX BẰNG MIỆNG CÓ NGUY CƠ BỊ LÂY VIÊM GAN B KHÔNG?

Viêm gan B là bệnh lây nhiễm nhưng lại có diễn biến bệnh âm thầm, có nhiều bệnh nhân khi mắc bệnh viêm gan B cả chục năm mới biết mình mắc bệnh, do đó, rất dễ lây nhiễm bệnh sang cho người khác nếu không có biện pháp phòng ngừa. Nhiều người mắc bệnh viêm gan B nhưng không biết, khi lập gia đình đã để bệnh lây nhiễm sang cho vợ con nên rất nguy hiểm.

Có thể bạn chưa biết:

Vốn là căn bệnh dễ lây nhiễm, nhưng lại có diễn biến âm thầm. Nhiều bệnh nhân mắc bệnh tới cả chục năm mới biết mình có bệnh, do đó mà cũng rất dễ lây nhiễm cho những người xung quanh, nếu không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Có những người không biết mình mắc bệnh, khi lập gia đình đã để lây nhiễm sang vợ con rất nguy hiểm. Vậy quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không?

Oral sex và những nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan B từ bạn tình

Tuy rằng việc lây nhiễm viêm gan B qua quan hệ bằng miệng vẫn không nhiều, nhưng không phải là không có. Bệnh nhân viêm gan B mà quan hệ tình dục bằng miệng thì hoàn toàn có thể lây nhiễm bệnh cho nhau.

Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không?

Quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B không?

Virus viêm gan B – HBV có thể trở thành bệnh viêm gan mãn tính, thậm chí gây tử vong. Virus này có thể tồn tại trong tinh dịch, dịch tiết âm đạo, phân, nước mắt, nước bọt, mồ hôi và máu (kể cả kinh nghuyệt). Các chứng minh đã cho thấy viêm gan B có thể lây truyền qua quan hệ âm đạo, hậu môn, nhưng chưa được chứng minh hoàn toàn là lây truyền được qua quan hệ bằng miệng.

NUỐT TINH TRÙNG CỦA NGƯỜI BỊ VIÊM GAN B CÓ BỊ LÀM SAO KHÔNG?

Nhiều người có quan niệm rằng quan hệ tình dục bằng miệng có thể phòng tránh được sự lây nhiễm bệnh hơn với con đường tình dục thông thường. Tuy nhiên , đây là suy nghĩ còn thiếu kiến thức về bệnh viêm gan B. Mọi hình thức quan hệ tình dục đều có nguy cơ lây nhiễm viêm gan B. Virus viêm gan B có trong tinh dịch, tinh trùng của người bệnh. Khi quan hệ tình dục, các vết xước ở niệu đạo có thể là con đường để virus xâm nhập vào cơ thể.

Nuốt tinh trùng cũng chưa hẳn là bạn sẽ bị viêm gan B, do lượng virus có trong tinh trùng ít, vả lại nếu không có sự xây xát hoặc tiếp xúc với máu trong cơ thể thì khả năng lây nhiễm cũng không cao. Nguy cơ lây nhiễm bệnh viêm gan B nếu có bất kỳ kinh nguyêt, chảy máu nướu răng, viêm họng, loét miệng, .... hoặc bất kỳ xâm phạm nào trong da của cơ thể có liên quan tới âm đạo, âm vật, môi âm hộ, dương vật, tinh hoàn, hậu môn, tầng sinh môn, lưỡi, môi, hay thậm chí trong miệng.

CÁCH QUAN HỆ TÌNH DỤC AN TOÀN CHO NGƯỜI MẮC BỆNH VIÊM GAN B

Để đảm bảo bản thân không bị lây nhiễm viêm gan B qua con đường tình dục, bạn cần trang bị cho mình những kiến thức để phòng tránh. Cụ thể như:

  • Không nên sinh hoạt tình dục bằng miệng khi thấy bạn tình có dấu hiệu bất thường ở bộ phận sinh dục (mụn nhọt, lở loét, có mùi khó chịu, chảy dịch, ...)
  • Dùng bao cao su hoặc thêm màng chắn ở miệng
  • Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ

Sử dụng bao cao su để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

Sử dụng bao cao su để tránh các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục

  • Nếu có vết thương hở ở miệng, không nên áp dụng quan hệ bằng miệng vì có nguy cơ lây truyền rất cao.
  • Nếu có quan hệ tình dục bằng miệng thì không nên đánh răng ngay sau đó, khi nướu dễ bị tổn thương thì virus sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể.
  • Chỉ quan hệ tình dục bằng miệng với người mà bạn tin tưởng, không bị HIV hay các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác. Đặc biệt không nên quan hệ tình dục với nhiều bạn tình.
  • Nam giới nên hạn chế để xuất tinh trong miệng để tránh nguy cơ lây lan bệnh.

Không phủ nhận những lợi ích mà việc quan hệ tình dục bằng miệng mang lại, nhưng cần xem xét cẩn trọng trước khi có hành vi quan hệ này. Chú ý, không giao hợp bằng miệng khi thấy bộ phận sinh dục có dấu hiệu nhiễm trùng, trầy xước hay đối kháng với vết loét ở miệng, chảy máu. Nên sử dụng bao cao su hoặc màng bảo vệ để đảm bảo an toàn nhất.

>> Đọc thêm: Người mắc viêm gan B cần sinh hoạt như thế nào?

Trên đây là những giải đáp của Phòng khám đa khoa Kim Mã cho thắc mắc quan hệ bằng miệng có lây viêm gan B hay không. Hy vọng đã giúp ích cho bạn đọc giải quyết được vấn đề của mình. Nếu có thêm bất cứ thắc mắc gì, xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 02437 181 999 để được tư vấn giải pháp tối ưu

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)