hotline-header


Tại sao chữa bệnh viêm gan C lại khó ?

04-10-2016

Trên thế giới hàng năm có khoảng 200 triệu người mắc virus viêm gan C, là một căn bệnh vô cùng nguy hiểm, có tới 50-80% trường hợp mắc bệnh sẽ trở thành mãn tính và trong số đó có khoảng gần 70% trường hợp bệnh ung thư gan do biến chứng viêm gan C gây nên. Hiện nay tuy viêm gan C là bệnh có thể chữa khỏi được nhưng để chữa bệnh viêm gan C thì có thể nói là gặp rất nhiều khó khăn. Vậy tại sao chữa viêm gan C lại trở nên khó khăn như vây? Bạn nên tìm hiểu trước bài viết về cách nhận biết bệnh viêm gan c.

VIÊM GAN C VÀ CÁCH ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

Tại sao chữa viêm gan C lại khó

Tại sao chữa viêm gan C lại khó?

Theo các bác sĩ phongkhamgan.com.vn cho biết thì cũng giống như viêm gan B, khi virus viêm gan C tấn công vào gan sẽ làm tổn thương gan, gây suy yếu chức năng gan và dẫn tới biến chứng đe dọa tính mạng nếu như không được phát hiện và điều trị sớm.

Viêm gan C trở nên nguy hiểm và khó kiểm soát hơn bởi do hiện nay bệnh chưa có vacxin phòng ngừa và bệnh trở nên đáng sợ hơn rất nhiều các bệnh gan khác khi mà phần lớn người nhiễm viêm gan C cấp tính sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính – giai đoạn mà người bệnh rất dễ gặp phải các biến chứng xơ gan hay ung thư gan.

Có khoảng 60% nhiễm virus HCV không có triệu chứng và khoảng 39% người bệnh sẽ cảm thấy mệt (triệu chứng giống như cảm cúm, buồn nôn, chán ăn, có thể đau khớp, đau bụng nhẹ), rất hiếm khi có dấu hiệu vàng da, nước tiểu sậm màu, chỉ có khoảng 1% có các triệu chứng nặng.

TỈ LỆ NGƯỜI MẮC VIÊM GAN C MÃN TÍNH CAO

Trong tổng số người bị nhiễm virus HCV có khoảng 15% trường hợp tự hồi phục và có khoảng 85% người bệnh chuyển qua thể mãn tính.  Ở thể mãn tính, bệnh thường âm thầm kéo dài hàng chục năm và chỉ khi được phát hiện được khi đã có diễn biến nghiêm trọng  như xơ gan hay xơ gan cổ trướng hoặc bị giãn mạch máu đường tiêu hóa, gây vỡ mạch khiến chảy máu ồ ạt dẫn tới tử vong. Trong số 85% người bệnh khi chuyển qua mãn tính thì có khoảng 20% người bị xơ gan và có khoảng 3% trong số người mắc xơ gan sẽ bị ung thư gan.

biến chứng viêm gan c

Biến chứng bệnh viêm gan C

Do nhiễm virus HCV ở các type gen khác nhau, khả năng đáp ứng thuốc của mỗi người bệnh ở tùy giai đoạn khác là khác nhau. Một trong những khó khăn trong chữa bệnh viêm gan C là người bệnh khó nhận biết mình bị mắc bệnh, thường đến khám và chữa trị muộn có khi đã xơ gan, kết quả điều trị lúc này sẽ hạn chế và chi phí điều trị viêm gan C cao nên có người bỏ dở, thậm chí không muốn điều trị.

Do đó, để khắc phục được những khó khăn trong chữa bệnh viêm gan C, bạn cần thu xếp chữa trị càng sớm càng tốt. Nếu để bệnh ủ quá lâu, sẽ dễ gây ra những biến chứng nguy hiểm tính mạng.

Ngoài việc điều trị sớm, người bệnh viêm gan C cũng nên thay đổi lối sinh hoạt để giữ gìn sức khỏe cho cơ thể và có một hệ miễn dịch khỏe mạnh, tránh các tác nhân gây hại cho gan. Hệ miễn dịch giữ một vai trò rất quan trọng trong việc chống lại các yếu tố gây bệnh. Ngoài ra, không phải người bệnh viêm gan C nào cũng mắc xơ gan hay ung thư gan.

Đó chính là do hệ miễn dịch của họ đủ mạnh để có thể ức chế virus, không cho chúng phát triển và lây lan. Do đó, người bệnh viêm gan C cần có một lối sống lành mạnh, vận động và ăn uống nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe và tinh thần luôn thoải mái từ đó mới có thể tiêu diệt được virus.

Xem thêm thông tin:

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)