hotline-header


Thảo dược vàng cho người bệnh viêm gan B

28-11-2016

Thống kê của tổ chức y tế thế giới (WHO) cho biết, toàn thế giới có 350 triệu người mắc virus viêm gan B mãn tính, trong đó mỗi năm có khoảng 250 ngàn người tử vong vì căn bệnh này. Châu Á là khu vực có tỉ lệ mắc bệnh cao. Tại Việt Nam thì tỉ lệ người bị nhiễm virus viêm gan B (HBV) hiện nay từ 18 – 24%. Và được được xếp vào những nước có tỉ lệ nhiễm virus HBV cao trên thế giới.

VIÊM GAN B NGUY HIỂM RA SAO?

Virus viêm gan b dễ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan

Virus viêm gan b dễ biến chứng thành xơ gan, ung thư gan

Tuy nhiên khi mắc virus viêm gan B, không phải ai cũng trở thành người bệnh mãn tính. Điều này phụ thuộc khả năng tự bảo vệ của từng người. Có rất nhiều người sống chung với virus HBV cả đời nhưng không hề bị viêm gan. Trong số những người bị nhiễm virus HBV sẽ có 10-15% sẽ diễn tiến thành viêm gan mãn tính. Trong đó có tới 25% người mắc bệnh trở thành xơ gan, trong số những người xơ gan sẽ có khoảng 80% trường hợp tiến triển thành căn bệnh ung thư gan nguy hiểm. Tổng cộng khoảng 2% ở những người bị HBV.

Xem thêm nếu bạn chưa biết:

Diễn tiến của bệnh trong âm thầm và kéo dài trong khoảng từ 20-30 năm, vì vậy bệnh phổ biến ở những người 40-50 tuổi. Bệnh viêm gan B mãn tính dễ dẫn đến xơ gan và ung thư gan. Với tần suất 27/10.000 dân số có nghĩa là mỗi năm Việt Nam có khoảng 22.000 trường hợp mắc ung thư gan mới có trong đó 89% là do virus viêm gan  B gây ra. Bệnh viêm gan  B mãn tính tiến triển xấu sẽ phụ thuộc nhiều vào số lượng virus. Nếu số lượng virus càng nhiều thì nguy cơ bệnh phát triển thành xơ gan và ung thư gan càng gia tăng. Ung thư gan thường xảy ra sau khi bị xơ gan do rượu và xơ gan do nhiễm virus HBV .

THẢO DƯỢC VÀNG CHO NGƯỜI BỆNH VIÊM GAN B

Trong tất cả các loại thảo dược điều trị bệnh viêm gan b như cà gai leo, cây chó đẻ, khổ qua,….thì nấm linh chi đã được khoa học nghiên cứu và công nhận là thảo dược vàng cho người bệnh viêm gan B, có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh an toàn và hiệu quả. Bên cạnh loại thảo dược này thì chữa viêm gan B bằng cây chó đẻ cũng là bài thuốc hay cho việc điều trị bệnh.

Nấm linh chi có cấu trúc độc đáo bao gồm những khoáng tố vi lượng đủ loại (119 chất), trong đó một số khoáng tố như Vanadium, Germanium hữu cơ, crôm… các hợp chất polysaccharides và triterpenoids... đã được khẳng định là các nhân tố quan trọng việc nâng cao hệ thống miễn dịch cũng như khống chế sự phát triển của virus nguyên nhân gây ra bệnh viêm gan B.

Nấm linh chi tốt cho người bệnh viêm gan B

Nấm linh chi tốt cho người bệnh viêm gan B

Tác dụng của Nấm Linh chi được xem là có tác dụng hiệu quả đối với gan chủ yếu là do có chứa 2 thành phần polysaccharide và triterpen. Trong đó công dụng của triterpenes  trong việc ngăn ngừa các căn bệnh viêm gan cấp tính  do CCl4. Polysaccharides có công dụng phòng ngừa viêm gan  do triệu chứng xơ gan  gây nên bởi tắc mật. Chiết xuất từ nấm linh chi đỏ cho thất kết quả sự gia tăng đáng kể lượng albumin huyết tương và tỷ lệ A/G. Sự suy giảm mạnh những hoạt động vủa men gan trọng lượng lá lách và những thành phần MDA trong gan, giảm biểu hiện của TGF-β1.

Tác dụng của nấm linh chi đỏ giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh gan:

Tác dụng của nấm Linh chi còn kích thích tiết ra Interferon, giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể, có tác dụng chống virus rất mạnh và tác dụng trực tiếp đến tế bào gan bị tổn thương, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh gan. Hiện nay rượu là nguyên nhân hàng đầu khiến hoạt động của gan suy giảm. Các chức năng bài tiết, giải độc, trao đổi chất của gan bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sự tiêu hủy mỡ cũng không đầy đủ khiến gan bị nhiễm mỡ và trong thời gian dài làm gan bị xơ hóa, không còn đảm nhận chức năng giải độc cho cơ thể  và đây là thời kỳ cuối sau viêm gan và gan nhiễm mỡ.

Đặc biệt, tác dụng của nấm Linh chi giúp nâng cao khả năng miễn dịch cơ thể, nâng cao khả năng phân biệt, sát thương và nuốt chửng virus viêm gan của tế bào miễn dịch (tế bào NK, tế bào B, , tế bào T,. . .) nâng cao khả năng tái sinh của tế bào gan, xúc tiến hồi phục tổ chức gan bị thương tổn, phục hồi và nâng cao chức năng gan. Do vậy dùng nấm linh chi để điều trị các bệnh viêm gan rất tốt, nhất là những trường hợp viêm gan cấp.  

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)