hotline-header


Thuốc mới đặc trị viêm gan C mãn tính hiệu quả 99%.

09-11-2016

Virus viêm gan C là loại virus khiến gan bị tổn thương nghiêm trọng. Nếu người bệnh viêm gan C không phát hiện sớm và điều trị đúng cách thì bệnh hoàn toàn có thể diễn tới xơ gan hay ung thư gan. Trước đây, hai loại thuốc là PEG-IFN và Ribavirin dùng để điều trị viêm gan C type 1 và 6 trong vòng 48 tuần mà Bộ y tế đã ban hành.

Tuy nhiên phương pháp này mang lại hiệu quả điều trị không cao, thời gian trị bệnh kéo dài đặc biệt thuốc gây ra khá tác dụng phụ và chi phí tốn kém khiến không ít người bệnh đã phải từ bỏ điều trị. Vài năm gần đây đã có rất nhiều đột phá trong điều trị viêm gan C mãn tính. Các nhà khoa học đã tìm ra nhiều loại thuốc mới gọi là: DAA (direct – acting – antiviral), khi áp dụng những thuốc này vào thực tế có thể nâng tỷ lệ điều trị khỏi viêm gan C mãn tính lên tới 99 %.

ĐỐI TƯỢNG NÀO ĐƯỢC ĐIỀU TRỊ BẰNG THUỐC CHỮA VIÊM GAN C MỚI

điều trị bằng thuốc chữa viêm gan c mới

Những ai được điều trị bằng thuốc chữa viêm gan C mới

 • Những người đã thất bại với phác đồ điều trị thông thường: Peg – Interferon alfa 2a/2b và Ribavirin
 • Những người bị chống chỉ định điều trị bằng thuốc Interferon
 • Người bị xơ gan hoặc đang trong giai đoạn xơ gan mất bù.
 • Không chịu đựng được tác dụng phụ của thuốc tiêm (Peg-Interferon)

Hoặc người bệnh với mong muốn:

 • Giảm thời gian điều trị từ 48 tuần xuống chỉ còn 12 tuần.
 • Mong muốn tỉ lệ khỏi bệnh cao tới 99% để có thể tích kiệm kinh phí điều trị.

Hạn chế tối đa được tác dụng phụ của thuốc tiêm Peg-Interferon như mệt mỏi, ăn kém, đau đầu, khó ngủ, ngứa ngáy, rụng tóc, trầm cảm, khô da … gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, công việc, tâm lý của người bệnh trong suốt quá trình điều trị viêm gan C mãn tính.

THUỐC ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MỚI NHẤT

Phác đồ điều trị viêm gan C mãn tính bằng thuốc thế hệ mới: DAAs (direct – acting – antivirals), bao gồm các dược chất Sofosbuvir, Ledipasvir, Daclatasvir, Simeprevir … đã được thử nghiệm thành công và đang sử dụng rộng rãi ở các nước lớn như châu Âu và Mỹ. Vào khoảng năm 2013 - 2014, Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA (U.S. Food and Drug Administration) của Mỹ và Cơ quan quản lý các sản phẩm y tế của Châu Âu EMA (European Medicines Agency) đã phê duyệt cho phép dùng tất cả các loại thuốc trên. Đã có rất nhiều công trình khoa học được công bố tại các hội nghị gan Châu Âu và Mỹ vào cuối năm 2014 và đầu năm 2015 cho thấy tỷ lệ khỏi bệnh khi dùng phác đồ có DAAs có tỉ lệ từ 93 – 99%. Từ đó các nhà khoa học đã thống nhất: Điều trị bệnh viêm gan C mãn tính đã chuyển sang một kỷ nguyên mới.

Những ưu điểm mà điều trị viêm gan C bằng thuốc thế hệ mới mang lại:

 • Tìm ra được loại thuốc mới nâng cao tỷ lệ điều trị khỏi bệnh viêm gan C mãn tính lên tới 99%.
 • Giải quyết được những người bệnh đã thất bại khi điều trị bằng thuốc interferon.
 • Mở rộng phạm vi điều trị cho cả mọi người bệnh như:  Xơ gan hay xơ gan mất bù, những người có chống chỉ định với chích Interferon.
 • Thuốc này có thể dùng đơn lẻ hay kết hợp với các dòng thuốc uống hoặc thuốc tiêm. Giải quyết được những người bệnh đã bị thất bại khi điều trị bằng Interferon
 • Rút ngắn thời gian điều trị viêm gan C mãn tính xuống còn 12 – 24 tuần thậm chí là 7 tuần. Người bệnh mới điều trị: 8-12 tuần. Người bệnh thất bại điều trị, không mắc xơ gan: 12 tuần. Người bệnh xơ gan: 24 tuần.
 • Điều trị rất an toàn và rất ít tác dụng phụ (Rất hiếm gặp các dấu hiệu không mong muốn như tiêu chảy, khó ngủ, buồn nôn)

thuốc điều trị viêm gan c mới nhất

Thuốc Sofosbuvir 400mg mới điều trị hiệu quả bệnh viêm gan C

PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN C MÃN TÍNH BẰNG THUỐC MỚI

Phác đồ điều trị

Hoạt động kháng virus

Peg-ifn + Riba+ Sofosbuvir

NUC

Sofosbuvir + Riba

NUC

Sofosbuvir + Simeprevir

NUC + PI

Sofosbuvir + Ledipasvir

NUC + NSSA inhibitor

Sofosbuvir + Daclatasvir

NUC + NSSA inhibitor

Paritaprevir + Ombitasvir

PI + NSSB+ NNI

Dasabuvir + RBV

 

Thời gian điều trị viêm gan C bằng phác đồ thuốc mới (http://phongkhamgan.com.vn/bai-viet/phac-do-dieu-tri-viem-gan-c-bo-y-te-947.html) rút ngắn còn như sau:

Phác đồ điều trị không dùng Interferon:

 • Phác đồ 1: Type 2 và 3: Ribavirin + Sofosbuvir 400mg thời gian 12 – 24 tuần.
 • Phác đồ 2: Type 1, 4, 6: Ledipasvir/Sofosbuvir +/- Ribavirin thời gian 12 – 24 tuần.

Type 1, 4, 6 nếu đã xơ gan và có chống chỉ định với Interferon:

 • Phác đồ 2 thuốc uống: Sofosbuvir 400mg + Ledipasvir 90mg/ ngày x 6 tháng.
 • Phác đồ: Sofosbuvir 400mg + Simeprevir thời gian điều trị 6 tháng.
 • Phác đồ Ribavirin + Peg- Interferon+ Sofosbuvir vẫn được khuyến cáo sử dụng trong nhiều trường hợp như 1 phác đồ thay thế nếu không có chống chỉ định.

Hiện nay Bộ Y Tế đã cho phép nhập khẩu thuốc Sofosbuvir và Ledipasvir/Sofosbuvir về Việt Nam để điều trị cho người bệnh viêm gan C mãn tính. Thuốc Sofosbuvir được nhập khẩu có tên Sofovir, Myhep và thuốc Ledipasvir/Sofosbuvir nhập khẩu có tên Ledvir.

MỘT SỐ LƯU Ý CHO NGƯỜI BỆNH KHI DÙNG THUỐC MỚI ĐIỀU TRỊ

Hiện nay giá thuốc Sofosbuvir 400 mg tại Ấn Độ đang giảm mạnh do đã có nhiều công ty sản xuất (8 công ty dược) với số lượng lớn và được tung ra thị trường. Mua Sofosbuvir hiện nay cũng rất dễ dàng do các và  thuốc này về Việt Nam qua rất nhiều đường khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau. Chính vì vậy người bệnh không nên tự ý mua và dùng thuốc một cách bừa bãi khi chưa có sự chỉ định của bác sĩ về liều lượng cũng như xem xét tình trạng của người bệnh. Và một điều cần quan tâm nữa là Sofosbuvir không nên dùng cho người bệnh bị suy thận hoặc đang chạy thận nhân tạo.

Dùng thuốc điều trị viêm gan C mãn tính trong vòng 12- 24 tuần nhưng cần phải theo dõi đáp ứng ít nhất 1 năm. Do đó, dù cho thấy bệnh có tiến triển theo chiều hướng khả quan thì người bệnh cũng cần nhớ kiểm tra sức khỏe định kỳ để kịp thời điều trị.

Đọc thêm:

Tags:

(0 phiếu)
Phòng khám gan

HÃY ĐỂ CHUYÊN GIA TƯ VẤN CHO BẠN

Chúng tôi luôn mong muốn bênh nhân thuận tiện và được tư vấn trong thời gian phản hồi nhanh nhất. Hãy phản hồi cho chúng tôi để chúng tôi có thê phục vụ bạn tốt nhất

Ý kiến bạn đọc (hãy để lại số điện thoại để chúng tôi tư vấn cho bạn)